Nên Hay Không Việc Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Bé

nen-hay-khong-viec-mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-be

Chức năng chính của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ và cung cấp tài chính cho những người phụ thuộc trong trường hợp chủ hợp đồng qua đời. Do đó, việc mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho bé trong khi người trụ cột chưa có bảo hiểm không mang nhiều ý nghĩa, vì rõ ràng không ai phụ thuộc vào trẻ nhỏ về mặt tài chính.

Tuy nhiên, cũng có thể có những lý do khác để mua bảo hiểm cho trẻ em. Trước khi bạn quyết định xem nó có phù hợp với gia đình mình hay không? Sau đây, cùng bảo hiểm dai ichi tìm hiểu về những ưu và nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em.

nen-hay-khong-viec-mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-be
nen-hay-khong-viec-mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-be

việc mua bảo hiểm nhân thọ cho bé là một quyết định cá nhân và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng dưới đây là một số lợi ích và điểm cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho bé:

Lợi ích:

  • Bảo vệ tài chính cho con bạn trong trường hợp có sự cố xảy ra, giúp tránh được những rủi ro không mong muốn.
  • Bảo hiểm nhân thọ còn có thể được sử dụng như một khoản đầu tư dài hạn để tích luỹ và tăng giá trị tài sản của con bạn trong tương lai.
  • Bảo hiểm nhân thọ thường có tính linh hoạt cao, cho phép bạn tùy chỉnh số tiền bảo hiểm và thời gian bảo hiểm theo nhu cầu của mình.

Những điểm cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho bé:

  • Nên lựa chọn các công ty bảo hiểm uy tín, được giám sát và kiểm soát bởi cơ quan nhà nước để đảm bảo tính minh bạch và đúng quy trình.
  • Cần hiểu rõ các điều khoản, điều kiện và chính sách của hợp đồng bảo hiểm trước khi ký kết hợp đồng.
  • Cần tìm hiểu kỹ về quyền lợi và trách nhiệm của bảo hiểm nhân thọ để biết được con bạn sẽ được hưởng những lợi ích gì khi có sự cố xảy ra.
  • Không nên mua bảo hiểm nhân thọ quá nhiều so với khả năng tài chính của gia đình, để tránh gánh nặng tài chính cho gia đình.

Tóm lại, mua bảo hiểm nhân thọ cho bé có thể là một sự đầu tư tài chính tốt và mang lại nhiều lợi ích trong tương lai, tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua để đảm bảo tính minh bạch và hiệu quả của khoản đầu tư này.

nen-hay-khong-viec-mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-be-daiichi
nen-hay-khong-viec-mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-be-daiichi

Nên hay không việc mua bảo hiểm nhân thọ cho bé bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em là gì?

Giống như hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho người lớn, phí bảo hiểm của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho bé, trẻ em được trả theo quý/ nửa năm/ năm để đổi lại công ty bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi tử vong nếu đứa trẻ qua đời.

Ngoài ra, với hợp đồng bảo hiểm dành cho người lớn, bên mua bảo hiểm thường là người được bảo hiểm.

Với hợp đồng bảo hiểm cho trẻ em, trẻ em được bảo hiểm, nhưng cha mẹ, ông bà hoặc người giám hộ hợp pháp là chủ hợp đồng bảo hiểm. Bên mua bảo hiểm cũng có thể là người thụ hưởng nhận khoản thanh toán nếu đứa trẻ được bảo hiểm qua đời.

Một lộ trình khác với bảo hiểm nhân thọ cho bé là mua một hợp đồng trọn đời, sử dụng như một phương tiện tiết kiệm tài chính vì hợp đồng trọn đời cung cấp giá trị tiền mặt theo thời gian.

Đọc thêm: Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Nên mua loại nào tốt?

Hợp đồng bảo hiểm có thể được chuyển cho trẻ khi chúng đến một độ tuổi cụ thể, chẳng hạn như 18 hoặc 21. Khi hợp đồng được chuyển giao, một đứa trẻ có thể chọn giữ nó hoặc rút tiền mặt và hủy bỏ hợp đồng, điều này sẽ loại bỏ quyền lợi tử vong.

Lợi ích của việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con

Nếu các bậc phụ huynh còn thắc mắc không biết có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không thì những lợi ích sau đây chính là câu trả lời cho cho thắc mắc của bạn, cụ thể:

Giúp bảo vệ toàn diện cho con trước những rủi ro

Hầu hết các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho con đều ưu tiên quyền lợi bảo vệ trước rủi ro do tai nạn, bệnh hiểm nghèo, tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

Trong trường hợp có rủi ro xảy ra, bảo hiểm nhân thọ chính là giải pháp hiệu quả giúp giảm bớt gánh nặng tài chính, hỗ trợ bố mẹ an tâm hơn trong quá trình chữa bệnh cho con.

Xem thêm: bảo hiểm nhân thọ là gì? Những ưu điểm mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho người tham gia

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ còn là cách chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bé. Ngoài ra khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bố mẹ nên kết hợp thêm các quyền lợi từ các sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe với sản phẩm bảo hiểm chính.

Cách kết hợp này sẽ giúp con của bạn có được điều kiện khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế hiện đại, nhận được dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Nhờ đó khả năng phục hồi sức khỏe nhanh chóng và giúp cho gia đình không bị áp lực tài chính khi con không may bị bệnh.

nen-hay-khong-viec-mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-be-dai-ichi
nen-hay-khong-viec-mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-be-dai-ichi

Đem đến giải pháp tích lũy tài chính đến khi con trưởng thành

Nếu bạn mong muốn con của mình được tiếp cận môi trường giáo dục hiện đại để hỗ trợ khả năng thăng tiến trong công việc, giúp cho tương lai rộng mở hơn. Thì gói bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em chính là giải pháp tích lũy tài chính hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Các hình thức như gửi tiết kiệm, đầu tư trái phiếu hoặc cổ phiếu, tìm kiếm học bổng du học hoặc mua bảo hiểm nhân thọ được cho là những kế hoạch tiết kiệm phù hợp giúp bảo vệ mục tiêu học tập của con trong tương lai.

Tuy nhiên, khi con trưởng thành cũng là lúc cha mẹ đã lớn tuổi, sức lao động cũng giảm dần. Không những thế, trên hành trình trưởng thành của con, nếu chẳng may cha mẹ hoặc người bảo hộ gặp phải rủi ro liên quan đến sức khỏe và tính mạng thì quá trình học tập của con có thể bị gián đoạn.

Vậy nên, bạn cần việc chuẩn bị một giải pháp tài chính vừa an toàn vừa ít rủi ro, giúp hỗ trợ tài chính kịp thời và không làm ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của con trẻ. Và hiện nay, bảo hiểm nhân thọ dành cho trẻ em chính là khoản đầu tư nhỏ nhưng giá trị lớn mà các bậc phụ huynh nên tham khảo và lựa chọn cho con của mình.

Những câu hỏi thường gặp:

Nên mua bảo hiểm cho con hay bố mẹ

Mua bảo hiểm cho con đến năm 18 tuổi

Gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi bảo nhiều tiền

Kinh nghiệm mua bảo hiểm cho con

Đảm bảo khả năng được bảo hiểm

Tham Khảo Thêm Gói Sản Phẩm Bé Yêu Vui Khỏe

Gói bảo hiểm cha con vui khỏe

Gói bảo hiểm mẹ con vui khỏe

Gói bảo hiểm gia đình hạnh phúc

Gói bảo hiểm vợ chồng đồng tâm

Gói bảo hiểm toàn diện tiết kiệm tối ưu

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu

Bảo hiểm an tâm song hành

Tham Khảo Thêm Quy Tắc Điều Khoản Bảo Hiểm An Thịnh Đầu Tư

Điểm hấp dẫn nhất của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho trẻ là bạn đảm bảo rằng con bạn sẽ được bảo hiểm ngay cả khi trẻ phát hiện tình trạng sức khỏe về sau.

Thêm vào đó, các công ty bảo hiểm thường cho phép bạn hoặc con bạn mua thêm bảo hiểm trong tương lai mà không cần phải đi kiểm tra sức khỏe hoặc chứng minh khả năng được bảo hiểm. Cho phép bạn mua với giá thấpBạn sẽ không bao giờ nhận được mức phí bảo hiểm nhân thọ tốt hơn khi mua cho trẻ nhỏ vì tỷ giá sẽ tăng lên theo từng năm của cuộc đời.

Đổi lại, bạn hoặc con sẽ phải trả phí bảo hiểm trong một khoảng thời gian dài hơn. Nhưng số tiền phải trả theo thời gian sẽ thấp hơn vì mức phí siêu thấp cho một đứa trẻ.

Tuy vậy, chính sách rẻ nhất có thể không phải là cách tiếp cận tốt nhất. Điều quan trọng là bạn cần hỏi: “Liệu nó có mang lại cho bạn nhiều giá trị hơn không?” Quyền lợi phù hợp trong hợp đồng sẽ xác định xem phí bảo hiểm có xứng đáng hay không.

nen-hay-khong-viec-mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-be-dai-ichi-life
nen-hay-khong-viec-mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-be-dai-ichi-life

Nó có giá trị tiền mặt

Một phần phí bảo hiểm được trả cho hợp đồng bảo hiểm trọn đời sẽ hướng tới việc xây dựng giá trị tiền mặt. Khi bạn mua một hợp đồng bảo hiểm cho một đứa trẻ, một phần lớn hơn của phí bảo hiểm sẽ chuyển thành giá trị tiền mặt vì chi phí bảo hiểm thấp và có nhiều thời gian hơn để xây dựng giá trị tiền mặt.

Có một số giá trị mà bạn có thể tích lũy tiền mặt trong khoảng thời gian thêm đó. Và giá trị tiền mặt có thể được sử dụng vì bất kỳ lý do gì. Nhưng lưu ý rằng việc rút tiền mặt từ chính sách có thể sẽ làm giảm quyền lợi tử vong.

Nhược điểm khi mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em

Tỷ lệ lợi nhuận thấp

mặc dù các hợp đồng bảo hiểm trọn đời xây dựng giá trị tiền mặt, nhưng chúng làm như vậy với tỷ suất sinh lợi thấp. Nếu bạn mua một hợp đồng cho trẻ sơ sinh, thường mất 15 năm trước khi giá trị tiền mặt bằng với phí bảo hiểm đã trả — nghĩa là hòa vốn. Lúc này, bạn có thể mong đợi nhận được lợi nhuận cao hơn ở các kênh đầu tư khác.

Là một cam kết lâu dài

Khi bạn mua một hợp đồng bảo hiểm trọn đời, bạn sẽ phải trả phí bảo hiểm trong nhiều thập kỷ. Do đó, nếu dòng tiền trở nên eo hẹp, bạn sẽ không nhận được gì nếu bạn phải hủy bỏ hợp đồng.

Bạn có thể sử dụng giá trị tiền mặt để trang trải các khoản thanh toán phí bảo hiểm trong một thời gian nếu hợp đồng bảo hiểm đã tích lũy đủ giá trị tiền mặt. Nhưng sau đó sẽ có ít giá trị tiền mặt hơn đối với con bạn nếu trẻ cần nó sau này lớn lên.

Giới hạn bảo hiểm có thể thấp

Một số công ty bảo hiểm giới hạn số tiền bảo hiểm cho các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em. Dẫn đến, con bạn có thể sẽ cần mua bảo hiểm nhân thọ khi trưởng thành để có đủ mức bảo hiểm chúng cần.

Đó là một sự đánh đổi tài chính

Khi bạn mua bảo hiểm nhân thọ cho một đứa trẻ, bạn đang bỏ số tiền có thể được sử dụng vào những việc khác để hỗ trợ sức khỏe của con bạn. Hay nói cách khác, tiền của bạn có thể được tiêu ở nơi khác tốt hơn.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con càng sớm càng tốt, vì sao?

Bố mẹ nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con càng sớm càng tốt, điều này sẽ giúp bạn có được kế hoạch tài chính cụ thể cho tương lai của con sau này.

Không những thế, việc đóng bảo hiểm nhân thọ cho con ngay từ khi còn sớm sẽ giúp bố mẹ được hưởng lợi bởi mức phí đóng thấp, thời hạn hợp đồng bảo hiểm cũng dài hơn và số tiền tích lũy càng cao, đồng thời quyền lợi bảo vệ cho con cũng được tối ưu nhất.

Ngoài ra, với giá trị hoàn lại khi đáo hạn hợp đồng, mua bảo hiểm nhân thọ cho bé ngay từ bây giờ sẽ là cách tích lũy nguồn tài chính vững chắc, giúp con tiếp cận với con đường tri thức và khởi nghiệp của mình sau này.

Nên dành bao nhiêu tiền để đóng bảo hiểm nhân thọ cho con?

Tùy vào từng điều kiện kinh tế của gia đình mà bố mẹ nên xem xét mua bảo hiểm nhân thọ với mức giá bao nhiêu cho hợp lý. Trường hợp gia đình có thu nhập ổn định, bố mẹ có thể trích ra 5 – 10% thu nhập mỗi tháng để đóng bảo hiểm nhân thọ cho con.

Hiện tại, có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được công ty bảo hiểm thiết kế nhằm đáp ứng với điều kiện tài chính của từng gia đình.

Trong trường hợp nguồn tài chính dư dả, bố mẹ có thể lựa chọn gói sản phẩm bảo hiểm bảo vệ kết hợp với tích lũy hoặc đầu tư, vừa giúp con được bảo vệ toàn diện, vừa có thể sử dụng khoản tiền nhàn rỗi để đầu tư sinh lời cho con trong tương lai.

Còn nếu tình hình tài chính hạn hẹp, bố mẹ nên chọn gói bảo hiểm thuần bảo vệ cho con của mình, có nghĩa là bảo hiểm chỉ để bảo vệ con trước những rủi ro, không kèm tích lũy hoặc đầu tư.

Thời hạn đóng phí bảo hiểm nhân thọ trẻ em rất linh hoạt, bố mẹ có thể chọn đóng theo quý, theo tháng hoặc năm, thậm chí có thể tăng giảm phí đóng theo quy định của mỗi gói sản phẩm. Tùy vào nhu cầu của từng gia đình để lựa chọn thời hạn đóng phí sao cho phù hợp nhất.

Để không mua lầm bảo hiểm cho con, đừng bỏ qua các tiêu chí “vàng”

Nếu có ý định mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ sơ sinh, bố mẹ đừng vội vàng đưa ra quyết định, thay vào đó cần lưu ý đến 4 vấn đề sau đây để đảm bảo quyền lợi của con, giúp con được bảo vệ một cách tối đa, cụ thể:

Mức độ uy tín của công ty bảo hiểm

Một trong những lưu ý mà bố mẹ cần đặc biệt quan tâm khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con trẻ chính là lựa chọn cho mình một công ty bảo hiểm uy tín, có lịch sử phát triển lâu đời với mức độ nhận diện truyền thông cao, để có thể “chọn mặt gửi vàng”.

Những công ty bảo hiểm chuyên nghiệp sẽ có đội ngũ tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm, sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ người tham gia trong suốt thời hạn hợp đồng còn hiệu lực.

Xác định thu nhập của gia đình

Nhiều người có xu hướng dồn hết số tiền mà mình đang có để mua bảo hiểm nhân thọ cho con, tuy nhiên điều này là không cần thiết. Các chuyên gia khuyên rằng, người tham gia không nên “để tất cả trứng vào một giỏ” mà hãy phân bổ nhiều hình thức khác nhau để có thể duy trì tài chính cho đến khi đáo hạn.

Nắm rõ quyền lợi bảo hiểm

Bố mẹ cần nắm rõ các quyền lợi, đặc điểm của gói bảo hiểm mà mình lựa chọn để tham gia, kể cả sản phẩm bảo hiểm bổ trợ.

Nên hay không việc mua bảo hiểm nhân thọ cho bé Đọc kỹ điều khoản và nghĩa vụ trong hợp đồng

Cuối cùng, trước khi đặt bút ký tên vào bản hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bố mẹ nên đọc kỹ các điều khoản và nghĩa vụ đã được công ty bảo hiểm soạn sẵn trong hợp đồng.

Trong trường hợp nhận thấy điều khoản nào không minh bạch hoặc gây khó khăn, bố mẹ cần trực tiếp hỏi nhân viên tư vấn để được giải đáp nhanh chóng, kịp thời để tránh xảy ra sai sót không mong muốn trong tương lai.

Tóm lại, dù mua bảo hiểm nhân thọ cho bé không phải lúc nào cũng mang nhiều lợi ích, nhưng nó có thể là một giải pháp tốt cho một số gia đình.

Ví dụ, các gia đình có thu nhập cao có thể thấy khả năng chuyển của cải cho con cái của họ – thông qua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường kèm nhiều lợi ích hơn là chỉ đơn thuần tiền mặt.

Ngoài ra, nếu gia đình bạn có tiền sử mắc các bệnh lý di truyền chẳng hạn như bệnh tiểu đường, thì việc mua bảo hiểm cho con bạn cũng có thể là hợp lý. Bởi vì, bạn sẽ không phải lo lắng về việc liệu con bạn có bị từ chối bảo hiểm sau này nếu trẻ có mắc bệnh.

Lưu ý bắt buộc khi mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ

Hãy luôn nhớ rằng: bảo vệ tài chính của những người trụ cột luôn được ưu tiên. Do đó, người tư vấn hay công ty bảo hiểm “có tâm” sẽ khuyên bạn ưu tiên mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân, trước khi nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ cho trẻ.

Thêm nữa, bạn nên đảm bảo rằng bạn đã giải quyết các ưu tiên tài chính khác trước khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con. Việc lên kế hoạch quỹ khẩn cấp , tiết kiệm hưu trí và trả nợ lãi suất cao nên được ưu tiên.

Hãy chăm sóc bản thân trước khi chăm sóc con cái. Sau đó, nếu bạn có khả năng chi trả, bạn có thể cân nhắc mua bảo hiểm nhân thọ cho con mình.

Tạm kết

Sau cùng, tham vấn trước với công ty bảo hiểm/ tư vấn tài chính có thể giúp bạn quyết định liệu bảo hiểm nhân thọ cho con bạn có phù hợp với gia đình và tình hình tài chính tổng thể của bạn hay không.

Có thể bạn quan tâm:

Cách Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ Daiichi

Cách Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ Daiichi đối [...]

Trục lợi bảo hiểm là gì?

Trục lợi bảo hiểm là gì? được cho là một trong [...]

Những Bệnh Bảo Hiểm Nhân Thọ không Chi Trả

Những bệnh bảo hiểm nhân thọ không chi trả? Không chỉ [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0902625861
Chat Facebook
Gọi điện ngay