Mua bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi

mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-nguoi-cao-tuoi-dai-ichi-life

Mua bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi Với tốc độ già hóa dân số ngày càng nhanh, WHO đã có một tiêu chuẩn mới để phân loại người cao tuổi, những người từ 45 đến 59 tuổi được coi là trung niên và những người trên 60 tuổi được coi là người cao tuổi. Nhưng Daiichi Life lại không nghĩ vậy, muốn mua nhân thọ bảo hiểm cho người cao tuổi không hề dễ dàng vì có rất nhiều yếu tố khắt khe áp dụng cho đối tượng này.

Vậy, những khó khăn nào mà người cao tuổi đối mặt khi tiếp cận bảo hiểm nhân thọ? Liệu chính sách bảo hiểm nhân thọ dành cho người cao tuổi có khác biệt so với người trẻ? Sau đây, bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát về vấn đề này.

mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-nguoi-cao-tuoi-dai-ichi-life
mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-nguoi-cao-tuoi-dai-ichi-life

Mua bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi có thể khó khăn hơn so với mua bảo hiểm cho người trẻ tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn là người cao tuổi và muốn mua bảo hiểm nhân thọ, hãy làm theo các bước sau đây:

  1. Tìm hiểu về các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có sẵn: Bạn cần phải hiểu rõ về các loại bảo hiểm nhân thọ có sẵn trên thị trường, như bảo hiểm toàn diện, bảo hiểm dài hạn, bảo hiểm suy giảm…để chọn loại bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bạn.
  2. Tìm hiểu về độ tuổi và các yêu cầu về sức khỏe: Một số công ty bảo hiểm sẽ có giới hạn độ tuổi cho việc mua bảo hiểm nhân thọ, nên bạn cần tìm hiểu trước về các yêu cầu này. Ngoài ra, bạn cần cung cấp thông tin về sức khỏe của mình để được đánh giá khả năng tham gia bảo hiểm.
  3. Tìm kiếm các công ty bảo hiểm có chính sách chấp nhận người cao tuổi: Một số công ty bảo hiểm có chính sách chấp nhận người cao tuổi, vì vậy hãy tìm kiếm các công ty này và so sánh giá cả và các chính sách bảo hiểm khác.
  4. Hỏi ý kiến chuyên gia: Nếu bạn không chắc chắn về loại bảo hiểm nào phù hợp nhất cho bạn, hãy tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia bảo hiểm để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

Lưu ý rằng giá cả của bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi có thể cao hơn so với giá cả của bảo hiểm cho người trẻ tuổi. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ.

mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-nguoi-cao-tuoi
mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-nguoi-cao-tuoi

Mua bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi Lợi ích khi mua bảo hiểm cho người già

Theo quy luật của tự nhiên khi tuổi càng cao thì sức khỏe của con người ngày càng giảm sút, chính vì thế, tham gia sản phẩm bảo hiểm phù hợp là điều rất cần thiết giúp cho người tham gia đề phòng những rủi ro có thể ấp tới bất cứ lúc nào khi tuổi già đến.

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người già mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực, cụ thể:

Hỗ trợ giảm chi phí khám và chữa bệnh

Khi bước qua tuổi tứ tuần, nguy cơ mắc bệnh ngày càng cao, điều này khiến cho hệ miễn dịch và sức đề kháng của con người ngày càng giảm sút. Đặc biệt, khi ở lứa tuổi trung niên trở lên, bạn sẽ rất dễ mắc phải các bệnh nguy hiểm, cùng lúc với nhiều loại bệnh khác.

Nếu không may gặp phải các bệnh nguy hiểm, khả năng lớn bệnh sẽ kéo dài dai dẳng và việc chữa trị sẽ diễn ra rất nhiều ngày. Những lúc như thế này, bảo hiểm nhân thọ chính là giải pháp hiệu quả giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho người tham gia trong suốt quá trình chữa trị bệnh.

Được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế chất lượng

Hiện tại, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho phép người tham gia được thăm khám tại các cơ sở y tế tốt nhất.

Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị tiện nghi, hiện đại góp phần giúp cho sức khỏe của người tham gia sớm được cải thiện, nhờ đó bệnh tình được điều trị kịp thời, mang lại tâm trạng vui vẻ, lạc quan cho người già.

Đặc biệt, bảo hiểm nhân thọ giúp cho người cao tuổi cảm thấy an tâm hơn khi về già, phòng ngừa được các bất trắc, rủi ro trong cuộc sống. Bảo hiểm nhân thọ chính là lá chắn tốt nhất giúp bảo vệ bố mẹ và người thân một cách toàn diện hơn.

Tự chủ về tài chính khi chăm sóc sức khỏe

Tâm lý của đại đa số người lớn tuổi là đều không muốn phụ thuộc, dựa dẫm vào con cháu khi về già, đặc biệt là trong vấn đề chăm sóc sức khỏe.

Do đó, việc mua bảo hiểm cho người cao tuổi sẽ là cách giúp cho người già có khả năng độc lập về tài chính và chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân, giúp giảm bớt gánh nặng cho con cháu của mình.

Vậy người già nên mua bảo hiểm gì?

Vậy người già nên mua bảo hiểm gì? Hiện nay có 3 loại bảo hiểm người lớn tuổi có thể cân nhắc để tham gia, cụ thể:

  • Bảo hiểm nhân thọ
  • Bảo hiểm sức khỏe
  • Bảo hiểm y tế

Mỗi dòng sản phẩm bảo hiểm sẽ có những đặc trưng riêng biệt, để hiểu rõ hơn bạn hãy cùng tìm hiểu từng loại bảo hiểm sau đây để dễ dàng hơn trong việc đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Bảo hiểm nhân thọ

Hầu hết các gói bảo hiểm nhân thọ hiện nay đều cung cấp các sản phẩm bảo hiểm dao động trong độ tuổi từ 0 – 65 tuổi, một số sản phẩm mở rộng lên đến 80 tuổi. Do đó, người lớn tuổi vẫn có thể tham gia các gói bảo hiểm cho người già để vừa chăm sóc sức khỏe và vừa tích lũy cho tuổi hưu an nhàn, dành tặng cho con cháu sau này.

Tuy nhiên, người lớn tuổi sẽ bị giới hạn một số gói bảo hiểm cụ thể, không đa dạng như khi còn trẻ. Với mong muốn đem đến giải pháp tài chính hiệu quả cho người lớn tuổi khi tham gia, đồng thời phòng ngừa các rủi ro bất ngờ trong cuộc sống, Daiichi đã cung cấp sản phẩm bảo hiểm An Nhàn Hưu Trí giúp mở rộng phạm vi bảo vệ cho người tham gia khi về già.

Thông qua gói sản phẩm bảo hiểm An Nhàn Hưu Trí, người tham gia sẽ nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn, giúp mỗi người dễ dàng hơn trong việc thiết lập kế hoạch bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tối ưu, an nhàn sống vui khi về già.

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu dành cho người lớn tuổi. Đây là hình thức bảo hiểm tự nguyện phù hợp với hợp đồng bảo hiểm ngắn hạn khoảng 1 năm với mức phí đóng một lần duy nhất.

Sau khi kết thúc hợp đồng bảo hiểm sức khỏe người tham gia cần tái tục hợp đồng nếu muốn duy trì quyền lợi. Sản phẩm này cũng được giới hạn độ tuổi tham gia từ 0 đến 65 tuổi.

Hiện nay, nhiều người khi mua bảo hiểm sức khỏe sẽ chọn thêm các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ đi kèm. Đây là cách để gia tăng quyền lợi bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người tham gia nếu không may gặp phải rủi ro không may trong cuộc sống.

Bảo hiểm y tế – tấm thẻ chăm sóc sức khỏe cơ bản

Một gợi ý khác là tham gia bảo hiểm y tế, đây là sản phẩm bảo hiểm do nhà nước quản lý với mức phí rẻ và không cần phải thẩm định sức khỏe trong mỗi lần tham gia. Trong trường hợp có rủi ro, người tham gia sẽ được hỗ trợ thanh toán toàn bộ hoặc một phần chi phí theo quy định khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe do nhà nước ban hành.

Hiện nay có 2 loại bảo hiểm y tế do nhà nước quản lý là bảo hiểm y tế bắt buộc và bảo hiểm y tế tự nguyện theo hộ gia đình.

Với những người lớn tuổi không thuộc diện tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc có thể tự đăng ký bảo hiểm y tế tự nguyện theo hộ gia đình tại các cơ quan bảo hiểm xã hội hoặc phường/xã nơi mình sinh sống để đảm bảo quyền lợi khi có vấn đề về sức khỏe xảy ra.

Những điều nên lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người già

Người già hay người cao tuổi sẽ là những người nằm trong độ tuổi từ 60 tuổi trở lên. Ở độ tuổi này, người già vẫn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ bởi điều kiện của các sản phẩm bảo hiểm của một số sản phẩm bảo hiểm kéo dài lên đến 60 tuổi và 80 tuổi.

Tuy nhiên, điều kiện để tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi không chỉ là vấn đề tài chính, độ tuổi mà còn là sức khỏe. Do đó, tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người già không phải là điều dễ dàng, vậy nên khi có nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

Bị công ty từ chối vì không đủ điều kiện sức khỏe

Một điều hiển nhiên là không phải ai cũng có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ, kể cả những người còn trẻ và khỏe. Bởi các công ty bảo hiểm sẽ từ chối bảo hiểm đối với những đối tượng cụ thể như: những người làm việc trong môi trường nguy hiểm (công an đặc nhiệm, phi công, nhà thám hiểm, nhà leo núi, thợ lặn, phi hành gia,..), những người sinh ra đã mắc các căn bệnh nguy hiểm (bệnh nan y, HIV,…), những đối tượng phạm pháp.

Do đó, được tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng là một đặc quyền, nếu người tham gia không tận dụng cơ hội để tham gia lúc còn trẻ thì sẽ còn rất ít cơ hội khi về già.

Trong một số trường hợp, công ty bảo hiểm sẽ từ chối vì tình trạng sức khỏe hiện tại của người tham gia và lịch sử khám bệnh không đủ điều kiện.

Ví dụ gói sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, người tham gia sẽ không được chấp nhận nếu có tiền sử mắc bệnh ung thư kể cả được chữa khỏi bởi vì khả năng tái phát rất cao.

Chắc chắn mức phí bảo hiểm sẽ đắt

Mức phí bảo hiểm nhân thọ cho người 60 tuổi sẽ được quyết định dựa vào tình trạng sức khỏe và độ tuổi của người tham gia. Độ tuổi sức độ tuổi khi người tham gia càng cao sức khỏe càng giảm thì mức phí tham gia bảo hiểm càng lớn.

Do đó, mua bảo hiểm nhân thọ cho người 60 tuổi sẽ đắt hơn nhiều so với khi người tham gia tham gia bảo hiểm nhân thọ ở độ tuổi 30, 40 tuổi và mức phí này có thể cao hơn gấp 2 đến gấp 3 lần.

Ví dụ cụ thể

Nếu bạn còn trẻ, bạn có thể tham gia hợp đồng với mức phí là 8 triệu, 10 triệu. Tuy nhiên khi về già, để tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người trên 50 tuổi thì mức phí đóng có thể tăng lên 15 triệu 20 triệu hay một số công ty chỉ chấp nhận mức phí đóng bảo hiểm từ 30, 35 triệu hoặc cao hơn.

Vậy nên đừng chần chừ mà hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ và khỏe để không phải bỏ lỡ cơ hội tốt nhất và trả một cái giá quá đắt.

Phạm vi bảo hiểm bị hạn chế

Hãy khai báo trung thực trên giấy yêu cầu bảo hiểm nếu bạn đã từng mắc bệnh nan y trước đó. Dựa vào loại bệnh mức độ nặng nhẹ và tình trạng bệnh hiện tại của người tham gia mà công ty bảo hiểm sẽ xem xét việc chấp nhận bảo hiểm có những điều khoản loại trừ riêng.

Trong trường hợp nằm trong điều khoản loại trừ người tham gia sẽ không được chi trả quyền lợi bảo hiểm. Như vậy, tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người trên 60 tuổi với tiền sử khám bệnh dày, thì ngoài mức phí cao người tham gia còn bị hạn chế phạm vi bảo hiểm.

Bắt buộc phải khám sức khỏe trước khi mua

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm được xây dựng dựa trên niềm tin của khách hàng đối với công ty bảo hiểm. Vậy nên tùy vào từng đối tượng tham gia bảo hiểm mà công ty sẽ yêu cầu khám sức khỏe, thông thường công ty sẽ dựa trên nguyên tắc khai báo trung thực mà người tham gia khai báo vào giấy yêu cầu bảo hiểm.

Trong một số trường hợp, hợp đồng bảo hiểm có mệnh giá lớn và độ tuổi người được bảo hiểm cao thì công ty sẽ yêu cầu khám sức khỏe.

Ví dụ, người tham gia bảo hiểm dưới 17 tuổi, tham gia hợp đồng trên 2 tỷ mới cần khám sức khỏe hoặc người 46 tuổi tham gia hợp đồng bảo hiểm với số tiền trên 1 tỷ mới yêu cầu khám sức khỏe theo yêu cầu của công ty. Như vậy, có thể thấy yêu cầu khám sức khỏe trước khi mua bảo hiểm cho người già là yếu tố gần như bắt buộc cho tất cả các sản phẩm bảo hiểm hiện nay.

Tham Khảo Các Gói Bảo Hiểm Được Khách Hàng Lựa Chọn Nhiều Nhất:

Gói bảo hiểm toàn diện tiết kiệm tối ưu

Gói bảo hiểm vợ chồng đồng tâm

Gói bảo hiểm gia đình hạnh phúc

Gói bảo hiểm bé yêu vui khỏe

Gói bảo hiểm cho người độc thân

Tham khảo thêm quy tắc điều khoản của sản phẩm an thịnh đầu tư

Các câu hỏi thường gặp

Mua bảo hiểm cho người già có khó không?

Đối với những người trẻ và khỏe thì việc lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với mình là điều dễ dàng. Nhưng đối với những người trung niên và cao tuổi thì không như vậy. Có 4 trở ngại chính trong việc có nên mua bảo hiểm cho người cao tuổi hay không?

Mua bảo hiểm y tế cho người trên 60 tuổi

Gói bảo hiểm nhân thọ cho người già

Mua bảo hiểm y tế cho người trên 70 tuổi

Giới hạn độ tuổi tham gia

Sau 65 tuổi, bạn không thể tham gia được bảo hiểm nhân thọ bởi đây là độ tuổi tối đa quy định. Hơn nữa, dù bạn ở độ tuổi 50 thì cũng không có nhiều chính sách bảo hiểm dành cho bạn mà phần lớn là các điều khoản loại trừ chi trả bảo hiểm.

Yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe

Người cao tuổi dễ mắc một số bệnh, huyết áp cao, mỡ máu cao, đường huyết cao, tiểu đường… chỉ cần mắc một trong số những bệnh này thì việc mua bảo hiểm nhân thọ gần như là không thể.

Giới hạn được bảo hiểm

Bất kể bạn mua bảo hiểm phòng ung thư hay bệnh hiểm nghèo thì số tiền mua bảo hiểm sẽ bị giới hạn nghiêm ngặt, bởi vì khi bạn già đi, nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo sẽ tăng lên, và các công ty bảo hiểm cũng sẽ giới hạn số tiền bảo hiểm. Họ làm điều này nhằm để kiểm soát rủi ro từ người được bảo hiểm.

Lợi ích cả về tiết kiệm và bảo vệ không cao

Nếu trong trường hợp người cao tuổi được xét duyệt tham gia bảo hiểm nhân thọ, với chi phí cao và mức bảo vệ bị giới hạn thì họ gần như đang dùng tiền của chính mình để bảo vệ bản thân mà không nhận được nhiều sự hỗ trợ từ công ty bảo hiểm.

Vì vậy, khi người già dự định tham gia bảo hiểm, họ cần cân nhắc đến vấn đề ngân sách tỷ lệ với lợi ích họ nhận được.

Xem thêm: điều kiện và thủ tục mở thẻ tín dụng qua bảo hiểm nhân thọ

Từ 40-60 tuổi và có sức khỏe tốt, làm thế nào để mua?

Tuổi già không có nghĩa là không khỏe mạnh, hiện nay nhiều người rất chú trọng đến sức khỏe và tinh thần, bạn sẽ không hiếm gặp những người trung niên, cao tuổi vẫn khỏe mạnh chơi thể thao hàng ngày trên đường phố.

Nếu bạn thuộc nhóm tuổi từ 40-60 tuổi còn khỏe mạnh thì thực sự không khó để tham gia bảo hiểm nếu đáp ứng được quá trình kiểm tra sức khỏe. Vì sau 40 tuổi nguy cơ mắc bệnh tăng lên, đặc biệt là ung thư nên ở đây, chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua gói bảo hiểm có sản phẩm bổ sung là bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm bệnh ung thư và bệnh hiểm nghèo nếu có thể.

Tôi không khỏe mạnh, làm sao tôi có thể mua bảo hiểm?

Có 2 yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng được xét duyệt hợp đồng: Đó là độ tuổi và sức khỏe.

Trên thực tế, sau hàng chục năm làm việc vất vả thì khi về già, cơ thể chắc chắn sẽ xuất hiện nhiều vấn đề khác nhau, trong đó bệnh cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch là rất phổ biến. Nếu bạn bị cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch vành… thì gần như không thể mua bảo hiểm nhân thọ.

Ngoài ra, bạn cần khai báo trung thực về tiền sử hay tình trạng bệnh lý hiện tại. Đừng cố gắng giấu thông tin để được tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bởi vì nếu có sự kiện bảo hiểm xảy ra liên quan đến các bệnh bị bảo hiểm loại trừ chi trả, sau cùng chính bạn là người bị thiệt thòi.

Xem thêm: 12 câu hỏi khi muốn mua bảo hiểm nhân thọ

Nếu thiếu ngân sách thì phải làm thế nào?

Với việc bảo hiểm nhân thọ tăng phí rất cao đối với người cao tuổi, bạn có thể lựa chọn bảo hiểm y tế hộ gia đình nếu tài chính không dư dả. Lý do là loại bảo hiểm này không giới hạn về độ tuổi.

Mặc dù bảo hiểm y tế còn nhiều hạn chế nếu so với bảo hiểm nhân thọ, nhưng đây vẫn là lựa chọn chấp nhận được cho bạn, chưa xét đến vấn đề tài chính hay khả năng được xét duyệt tham gia bảo hiểm nhân thọ là không cao.

Tạm kết

Qua 4 trở ngại khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi ở trên, chúng ta có thể thấy rằng: người ta chọn bảo hiểm khi còn trẻ, nhưng bảo hiểm lại chọn người khi về già.

Mặc dù không dễ dàng tham gia bảo hiểm nhân thọ khi đã cao tuổi, nhưng đúc kết 4 điểm trở ngại qua bài viết này vẫn có thể giúp bạn chọn được chính sách bảo vệ phù hợp, tùy theo tình hình tài chính và chính sách bảo hiểm bạn có thể tham gia.

Trên đây tổng hợp những khuyến nghị có nên mua bảo hiểm cho người cao tuổi không, mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Cách Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ Daiichi

Cách Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ Daiichi đối [...]

Trục lợi bảo hiểm là gì?

Trục lợi bảo hiểm là gì? được cho là một trong [...]

Những Bệnh Bảo Hiểm Nhân Thọ không Chi Trả

Những bệnh bảo hiểm nhân thọ không chi trả? Không chỉ [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0902625861
Chat Facebook
Gọi điện ngay