Đóng Phí Bảo Hiểm Nhân Thọ Như Thế Nào

dong-phi-bao-hiem-nhan-tho-nhu-the-nao

Đóng phí bảo hiểm nhân thọ như thế nào khi tham gia bảo hiểm là một trong những cách hiệu quả để dự phòng những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra trong cuộc sống hiện tại mà không thể lường trước được.

Tuy nhiên, còn rất nhiều người vẫn đang chần chừ chưa tham gia bảo hiểm vì còn nhiều câu hỏi, như đóng phí bảo hiểm nhân thọ như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất, mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền là phù hợp, có mấy cách đóng tiền bảo hiểm nhân thọ nào được áp dụng,Bảo hiểm nhân thọ la gì. Tất cả những thắc mắc này sẽ được bảo hiểm Dai ichi giải đáp trong bài viết hôm nay.

dong-phi-bao-hiem-nhan-tho-nhu-the-nao
dong-phi-bao-hiem-nhan-tho-nhu-the-nao

Phí đóng bảo hiểm nhân thọ được hiểu như thế nào? Đóng phí bảo hiểm nhân thọ như thế nào, Bài tập tính phí bảo hiểm nhân thọ.

Phí bảo hiểm nhân thọ là khoản tiền mà người tham gia phải đóng trong một kỳ hạn nhất định cho các công ty bảo hiểm nhân thọ theo hợp đồng đã ký kết, nhằm đảm bảo mọi quyền và lợi ích của người tham gia bảo hiểm.

Chi phí ban đầu trong bảo hiểm nhân thọ là khoản phí được khấu trừ từ chính phí bảo hiểm đóng thêm và phí bảo hiểm định kỳ trước khi phân bổ vào giá trị khoản hợp đồng. Thời gian đóng phí bảo hiểm nhân thọ sẽ tùy theo từng loại hình bảo hiểm và nhu cầu của người tham gia. Do đó, phí bảo hiểm có thể đóng theo quý, nửa năm, theo năm.

Phí bảo hiểm sẽ tỷ lệ thuận với sức khỏe, nghề nghiệp, độ tuổi của người tham gia bảo hiểm nhân thọ. Chẳng hạn, khách hàng càng lớn tuổi thì mức phí cần đóng cũng cao lên.

Phương pháp và hình thức đóng phí bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận giữa người tham gia bảo hiểm và công ty bảo hiểm theo hợp đồng đã ký kết. Mức phí đóng bảo hiểm trong suốt thời hạn hợp đồng không thay đổi, ngoại trừ trường hợp tăng hoặc giảm số tiền bảo hiểm.

Thời hạn đóng phí bảo hiểm sẽ được công ty tư vấn cụ thể để người tham gia bảo hiểm dễ dàng lựa chọn. Thông thường, thời hạn đóng phí có thể là 10 năm, 15 năm hoặc 20 năm,… tùy nhu cầu của người tham gia.

Xem thêm các sản phẩm bảo hiểm tốt nhất của daiichi:

bảo hiểm an thịnh đầu tư

bảo hiểm an tâm song hành

Tại sao mỗi người có mức phí bảo hiểm không giống nhau?

Mặc dù cùng áp dụng một cách tính phí, nhưng mức phí giữa các sản phẩm bảo hiểm và của từng người tham gia bảo hiểm không giống nhau. Lý do là vì mức phí của một sản phẩm nhân thọ do công ty bảo hiểm cung cấp sẽ được quy định dựa vào 3 yếu tố chính:

 • Dựa vào bảng tỷ lệ tử vong 1980 được Luật kinh doanh bảo hiểm quy định: Thông qua bảng tỷ lệ, công ty bảo hiểm sẽ ước tính thời gian và số lượng những quyền lợi sẽ được chi trả cho người tham gia bảo hiểm khi tử vong hay thương tật.
 • Dựa vào tỷ lệ trung bình trên một hợp đồng bảo hiểm: Đây là cơ sở để công ty bảo hiểm thực hiện chi trả cho những chi phí cần thiết nhằm phục vụ cho sản phẩm bảo hiểm, như duy trì bộ máy của công ty, đầu tư cơ sở vật chất, quản lý hợp đồng bảo hiểm,…
 • Dựa vào lãi suất đầu tư kỹ thuật: Công ty bảo hiểm sẽ dùng số tiền người tham gia bảo hiểm đóng để đầu tư sinh lời, từ đó đưa ra những quyền lợi hấp dẫn cho người tham gia như: quyền lợi khởi nghiệp, quyền lợi hỗ trợ tài chính khi mắc bệnh hiểm nghèo, quyền lợi học vấn,… Vậy nên, các công ty bảo hiểm sẽ phải ước tính lãi suất đầu tư bình quân trong thời gian dài để ấn định mức phí cho từng gói sản phẩm.

Ngoài 3 yếu tố chính trên, phí bảo hiểm nhân thọ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: nghề nghiệp, sức khỏe, độ tuổi,… của người tham gia bảo hiểm.

Ví dụ: Với những người tham gia bảo hiểm nhân thọ càng lớn tuổi, sức khỏe dần giảm sút, có nguy cơ mắc các bệnh lý mãn tính thì công ty bảo hiểm sẽ phải chi trả nhiều tiền hơn để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia, dẫn đến mức phí bảo hiểm dành cho người lớn tuổi cũng luôn cao hơn so với người trẻ tuổi.

Và phải phụ thuộc và khá nhiều yếu tố nên phí đóng bảo đóng bảo hiểm nhân thọ của từng người sẽ khác nhau. Bảo hiểm nhân thọ rút tiền sau 15 năm.

dong-phi-bao-hiem-nhan-tho-nhu-the-nao-dai-ichi
dong-phi-bao-hiem-nhan-tho-nhu-the-nao-dai-ichi

Cách tính tiền bảo hiểm nhân thọ của các công ty hiện nay, Đóng phí bảo hiểm nhân thọ như thế nào

Như đã nói ở trên, bên cạnh các yếu tố về mặt kỹ thuật, mức phí người tham gia cần phải đóng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, nghề nghiệp, sức khỏe,…  Do đó, mỗi công ty bảo hiểm sẽ có cách tính riêng cho từng sản phẩm của mình.

Hầu hết các công ty bảo hiểm đều có phần mềm tính phí riêng. Khi tham gia bảo hiểm người tham gia chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân kèm theo nhu cầu của mình, nhân viên tư vấn sẽ nhập thông tin vào hệ thống và giúp bạn tính ra được số tiền bảo hiểm nhân thọ tương ứng.

Hiện tại, cách tính phí bảo hiểm nhân thọ sẽ được thể hiện thông qua:

 • Phí thuần: Là khoản phí được dùng để chi trả cho người được tham gia bảo hiểm.
 • Phụ phí: Sẽ bao gồm chi phí khai thác (chi phí quảng cáo, môi giới, đại lý, tuyên truyền,…), chi phí dùng để quản lý hợp đồng trong thời hạn đang thu phí và các chi phí liên quan đến những khoản phí chi trả bồi thường.

Phí thuần được tính như thế nào?

Công thức tính phí thuần:

 P = P1 + P2 + P3

Trong đó:

 • P: là phí thuần
 • P1: Phí thuần đối với trách nhiệm bảo hiểm khi hợp đồng hết thời hạn
 • P2: Phí thuần đối với trách nhiệm bảo hiểm khi người tham gia bảo hiểm mất trước thời điểm hợp đồng bảo hiểm hết hạn.
 • P3: Phí thuần đối với trách nhiệm bảo hiểm khi người tham gia bảo hiểm gặp nạn dẫn đến thương tật vĩnh viễn.

Phí thuần thường chịu sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau, trong đó yếu tố cơ bản nhất là tuổi thọ của chính người tham gia bảo hiểm nhân thọ, lãi suất kỹ thuật, thời hạn hợp đồng, số tiền bảo hiểm, hình thức nộp phí bảo hiểm, tỷ lệ hủy hợp đồng trước hạn. Công thức tính phí bảo hiểm nhân thọ

Phụ phí được tính như thế nào?

Thông thường, phụ phí được thu bằng 5% phí thuần. Trong đó, 3% dành cho chi phí quản lý và 2% là chi phí khai thác hợp đồng.

Công thức tính phụ phí:

Phụ phí = Phí thuần x 5%

Cách tính bảo hiểm nhân thọ theo định kỳ (tháng, quý, năm)

Đối với cách tính bảo hiểm nhân thọ theo định kỳ (tháng, quý, năm), công ty bảo hiểm sẽ áp dụng cách tính theo công thức hoặc tính theo tỉ lệ. Cụ thể:

Cách tính phí theo công thức

 • Phí nộp theo quý

Công thức: F (quý) = F (tháng) x 3 x 0,98

Tổng số phí mà người tham gia bảo hiểm đóng theo quý sẽ ít hơn 2% so với tổng phí đóng theo tháng.

 • Phí nộp 2 kỳ trong năm

Công thức: F (2 kì) = F (tháng) x 6 x 0,96

Tổng số phí người tham gia bảo hiểm đóng theo 2 kỳ trong năm sẽ ít hơn 4% so với tổng số phí đóng theo từng tháng.

 • Phí nộp theo năm

Công thứ: F (năm) = F (tháng) x 12 x 0,92

Tổng số phí người tham gia bảo hiểm đóng theo năm sẽ ít hơn 8% so với tổng số phú đóng theo tháng.

Cách tính phí theo tỷ lệ

 • Mức phí bảo hiểm nhân thọ nằm trong khoảng từ 5 triệu – 30 triệu sẽ tương ứng với 100% tỷ lệ phí của một đơn vị số trên bảo hiểm
 • Mức phí bảo hiểm nhân thọ nằm trong khoảng từ 31 triệu – 40 triệu sẽ tương đương 98% tỷ lệ phí của một số đơn vị số trên bảo hiểm
 • Mức phí bảo hiểm nhân thọ nằm trong khoảng từ 41 triệu – 50 triệu sẽ tương đương 97% tỷ lệ phí của một số đơn vị số trên bảo hiểm.

Mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ phụ thuộc vào những yếu tố nào? Đóng phí bảo hiểm nhân thọ như thế nào

Mức phí bảo hiểm nhân thọ mà người tham gia bảo hiểm sẽ đóng trước tiên phụ thuộc vào sản phẩm mà bạn chọn, sau đó là các yếu tố khách quan và chủ quan. Do đó, khi tham gia bảo hiểm, bạn cần tìm hiểu kỹ để tối ưu được chi phí và quyền lợi cho bản thân mình. Thời hạn đóng phí bảo hiểm nhân thọ.

dong-phi-bao-hiem-nhan-tho-nhu-the-nao-dai-ichi-life
dong-phi-bao-hiem-nhan-tho-nhu-the-nao-dai-ichi-life

Độ tuổi người tham gia đóng bảo hiểm

Theo Khoản 1, Điều 34 Luật kinh doanh bảo hiểm 2000 có quy định rõ: “Bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ thông báo chính xác tuổi của người được bảo hiểm vào thời điểm giao kết hợp đồng bảo hiểm để làm cơ sở tính phí bảo hiểm.”

Hiện tại, hầu hết các sản phẩm bảo hiểm được công ty cung cấp đều được thiết kế phù hợp với đối tượng người tham gia có độ tuổi từ 0 – 65 tuổi.

Nếu mua bảo hiểm nhân thọ ở tuổi còn trẻ thì chi phí cần đóng sẽ thấp hơn. Tuổi cao đi kèm với mức độ rủi ro bệnh tật cao hơn, do đó mức phí đóng bảo hiểm cũng sẽ tăng theo.

Sức khỏe tại thời điểm ký hợp đồng

Sức khỏe là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức đóng bảo hiểm nhân thọ của người tham gia. Vì thế yếu tố này luôn được xem xét kỹ khi thực hiện ký hợp đồng bảo hiểm.

Khi ký kết hợp đồng bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn tại thời điểm ký hợp đồng để hoạch định mức phí, cũng như tư vấn gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với tình trạng của bạn.

Vậy nên, người tham gia bảo hiểm phải cung cấp chính xác về tình trạng sức khỏe của bản thân khi mua bảo hiểm. Và để tối ưu về mặt chi phí bỏ ra bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm ngay từ khi còn trẻ. Đóng phí bảo hiểm nhân thọ như thế nào

Giới tính người tham gia bảo hiểm

Mức đóng bảo hiểm nhân thọ dành cho nam giới sẽ cao hơn so với nữ giới. Nguyên nhân là vì nam và nữ có sự chênh lệch về tuổi thọ nhất định, tạo nên bởi sự khác biệt về lối sống, cơ địa sinh lý.

Theo nghiên cứu của Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết, tuổi thọ của nam giới là 76 tuổi trong khi đó tuổi thọ của nữ giới lên đến 81 tuổi.

Vì có sự chênh lệch về độ tuổi mà mức đóng bảo hiểm của nữ sẽ thấp hơn so với nam. Dựa vào yếu tố về giới tính công ty bảo hiểm sẽ đưa ra mức phí phù hợp với khách hàng của mình dựa trên giới tính của họ.

Mức độ rủi ro công việc đang làm

Bảo hiểm nhân thọ sẽ dựa vào 4 nhóm nghề nghiệp chính để đưa ra quyết định chính xác về mức độ rủi ro của các công việc cụ thể mà người tham gia bảo hiểm đang làm. Đây cũng là cơ sở để đưa ra mức phí đóng bảo hiểm phù hợp cho khách hàng:

 • Nhóm 1: Lao động trí thức có rất ít thời gian để di chuyển
 • Nhóm 2: Lao động trí thức nhưng có thời gian di chuyển nhiều
 • Nhóm 3: Lao động chân tay chỉ sử dụng công cụ lao động đơn giản
 • Nhóm 4: Lao động chân tay sử dụng công cụ lao động nặng

Đóng phí bảo hiểm có được lãi?

“Đóng phí bảo hiểm nhân thọ có lãi không?” Câu trả lời là “Có!”. Bảo hiểm nhân thọ có áp dụng lãi suất, tuy nhiên bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Mức lãi suất bảo hiểm nhân thọ khác với lãi suất tiết kiệm ngân hàng, vì sản phẩm bảo hiểm hướng đến mục đích bảo vệ hơn là tích lũy hay tiết kiệm.
 • Mức lãi suất bảo hiểm sẽ được áp dụng theo tỷ lệ và cơ chế khác nhau theo yêu cầu của từng công ty bảo hiểm.
 • Lãi suất bảo hiểm nhân thọ có 3 loại: Lãi suất bảo đảm, lãi suất cam kết, lãi suất công bố.

Tại sao cần đóng phí đủ và đúng hạn? Đóng phí bảo hiểm nhân thọ như thế nào

Phí bảo hiểm nhân thọ chính là khoản phí mà người tham gia bảo hiểm cần đóng cho công ty sau khi ký kết thỏa thuận hợp đồng bảo hiểm. Thông qua việc đóng phí bảo hiểm nhân thọ, người tham gia sẽ được hưởng những quyền lợi bảo hiểm của bản thân.

Do đó, việc đóng phí bảo hiểm đủ và đúng hạn sẽ đảm bảo cho người tham gia được duy trì các quyền lợi bảo hiểm lâu dài từ phía công ty. Thời gian gia hạn đóng phí bảo hiểm là gì

Đặc biệt là bảo vệ người tham gia trước nhiều rủi ro gặp phải trong cuộc sống như tai nạn, bệnh tật,… hoặc nhận được quyền lợi đáo hạn khi kết thúc hợp đồng.

Không chỉ dừng lại ở đó, với những loại bảo hiểm đầu tư như bảo hiểm liên kết đơn vị, bảo hiểm liên kết chung, người tham gia bảo hiểm có thể gia tăng tài sản tích lũy của mình thông qua các quỹ đầu tư có lợi.

Các mức thời gian đóng bảo hiểm nhân thọ

Căn cứ tại Khoản 1, Điều 35 Luật kinh doanh bảo hiểm 2000 quy định rõ về mức thời gian đóng bảo hiểm nhân thọ: “Bên mua bảo hiểm có thể đóng phí bảo hiểm một lần hoặc nhiều lần theo thời hạn, phương thức thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm”.

Vậy nên, tùy vào từng sản phẩm bảo hiểm mà người tham gia lựa chọn mà thời gian đóng phí bảo hiểm nhân theo sẽ có sự linh hoạt, đảm bảo đúng với hợp đồng mà người tham gia bảo hiểm đã ký kết với công ty bảo hiểm.

Hiện tại, mức thời gian đóng bảo hiểm nhân thọ phổ biến được nhiều công ty sử dụng cho khách hàng của mình như:

Đóng bằng thời gian hợp đồng

Đối với mức thời gian đóng phí bằng thời gian hợp đồng, yêu cầu người tham gia bảo hiểm cần thực hiện đóng phí xuyên suốt và điều đặn trong suốt thời gian hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực.

Ở mức thời gian này, người tham gia bảo hiểm nhân thọ có thể chọn đóng phí theo định kỳ quý, nửa năm hoặc năm. Tùy vào quy định cụ thể đã được nêu ra trong hợp đồng bảo hiểm mà hai bên đã thỏa thuận để ký kết.

Hiện tại mức thời gian đóng bảo hiểm nhân thọ bằng với thời gian hợp đồng là hình thức đóng phí được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi hình thức này đem đến sự linh hoạt, đồng thời giúp cho người tham gia biết được đây như một hình thức tiết kiệm an toàn và có quy luật.

Đóng ngắn hơn thời gian hợp đồng

Với mức thời gian đóng phí bảo hiểm ngắn hạn hơn thời gian hợp đồng, thì khi tham gia đóng phí người tham gia bảo hiểm có thể lựa chọn hình thức chỉ đóng phí một lần duy nhất hoặc đóng phí nhiều lần trong một thời gian ngắn hơn ngay từ lúc bắt đầu thực hiện hợp đồng mà hai bên đã thỏa thuận.

Tùy vào tình hình tài chính của bản thân cũng như sản phẩm bảo hiểm để bạn có thể linh hoạt lựa chọn cho mình một hình thức đóng phí phù hợp, giúp quá trình duy trì hợp đồng được đảm bảo.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền? Đóng phí bảo hiểm nhân thọ như thế nào

Như đã trình bày, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm được thiết kế để phù hợp với nhu cầu và điều kiện của từng cá nhân, nên mức phí đóng của các gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ không giống nhau, cho dù là cùng một sản phẩm trong cùng một công ty. Do đó, người tham gia được phép hoạch định tài chính của mình để chọn sản phẩm bảo hiểm thích hợp.

Vậy, số tiền tham gia bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: độ tuổi, ngành nghề, sức khỏe, giới tính, thu nhập,… hoặc nhu cầu cần tiết kiệm và quyền lợi người tham gia mong đợi. Nếu sức khỏe vốn không tốt, công việc có tính rủi ro cao hay càng nhiều tuổi thì mức phí đóng bảo hiểm sẽ cao hơn thông thường.

Mặt khác, tùy vào từng công ty mà mức phí nhân thọ tối thiểu phải đóng cho từng sản phẩm bảo hiểm sẽ có sự chênh lệch. Hiện tại, mức phí tối thiểu là 3 – 4 triệu/năm/hợp đồng bảo hiểm. Nhưng nếu là một khách hàng có sức khỏe bình thường và mức thu nhập trung bình, bạn nên tham gia gói bảo hiểm nhân thọ đóng 1 năm. Vậy gói này cần đóng bao nhiêu?

Với mức thu nhập trung bình, bạn nên chọn gói bảo hiểm từ 7 – 15 triệu đồng, với mức thu nhập khá hơn có thể đóng phí bảo hiểm 1 năm khoảng 15 – 30 triệu đồng. Còn nếu dư dả về tài chính, người tham gia nên lựa chọn nhiều hợp đồng bảo hiểm với mức phí từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng mỗi năm.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền cho phù hợp?

Việc nắm rõ mức phí bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp cho người tham gia dễ dàng lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp với bản thân mình. Thực tế, dù tham gia cùng một sản phẩm bảo hiểm nhưng mức phí đóng của từng người lại có sự chênh lệch. Nguyên nhân do đâu?

Lý giải cho điều này, phí bảo hiểm nhân thọ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: sức khỏe, nghề nghiệp, tuổi tác, giới tính cá nhân,…

Ngoài ra, nếu người tham gia bảo hiểm chọn sản phẩm có phạm vi bảo vệ rộng, thì mức phí sẽ cao hơn so với các gói bảo hiểm cơ bản.

Sau khi cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân liên quan và chọn được sản phẩm bảo hiểm phù hợp, người tham gia sẽ biết được mức phí bảo hiểm mình cần đóng là bao nhiêu.

Hơn thế nữa, dựa vào mong muốn và nhu cầu của người tham gia, tư vấn viên sẽ giúp bạn lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp trong khoản phí cho phép.

Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về mức phí bảo hiểm để có thể duy trì hợp đồng cho đến khi đáo hạn. Thông thường mức phí lý tưởng để tham gia bảo hiểm nhân thọ là từ 10 – 15% thu nhập mỗi tháng của người tham gia bảo hiểm.

Mức phí bảo hiểm nhân thọ

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia cần tuân thủ các quy định về đóng phí bảo hiểm. Hiện các mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ được công ty bảo hiểm thiết kế đa dạng phù hợp với tài chính, nhu cầu của khách hàng và quy định của từng sản phẩm.

Theo khảo sát, mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ tối thiểu của các sản phẩm bảo hiểm trên thị trường như sau:

 • Chi phí mua bảo hiểm nhân thọ dành cho đối tượng là trẻ em có mức phí đóng thấp nhất khoảng 5 triệu đồng/năm.
 • Chi phí đóng bảo hiểm nhân thọ cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên sẽ rơi vào khoảng 5 – 7 triệu đồng/năm.
 • Các sản phẩm bảo hiểm hưu trí có mức phí tham gia tối thiểu lớn hơn nhiều so với các sản phẩm khác, thường sẽ dao động trong khoảng từ 7 – 8 triệu đồng/năm, nếu độ tuổi càng cao thì phí bảo hiểm càng cao.

Như vậy, chi phí tham gia bảo hiểm nhân thọ không cố định mà sẽ linh hoạt theo nhu cầu và điều kiện tài chính của từng gia đình. Vì vậy sẽ không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi phí bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu.

Tuy nhiên, khi tham gia bạn cần chọn những gói bảo hiểm phù hợp, không nên chọn gói quá ít, vì mức chi trả rủi ro xảy ra có thể sẽ không đủ để bạn khắc phục các sự cố. Cũng không nên chọn gói bảo hiểm quá cao để tránh làm ảnh hưởng đến các chi phí sinh hoạt hàng ngày của mình.

Đóng bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu năm là phù hợp? Đóng phí bảo hiểm nhân thọ như thế nào

Sự đa dạng về thời hạn đóng bảo hiểm nhân thọ (10 năm, 15 năm, 20 năm hay trọn đời) đã khiến không ít người tham gia bảo hiểm thắc mắc. Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần nắm rõ các khái niệm sau:

 • Thời hạn hợp đồng bảo hiểm: Chính là khoảng thời gian mà hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn hiệu lực. Khi đó người tham gia vẫn được công ty bảo hiểm đảm bảo quyền lợi. Thời hạn này sẽ được quy định rõ ràng trong thỏa thuận trước khi ký kết hợp đồng và hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của người tham gia bảo hiểm, đồng thời góp phần quyết định mức phí cần đóng.
 • Thời hạn đóng phí: Chính là khoảng thời gian mà người tham gia bảo hiểm có nghĩa vụ đóng phí bảo hiểm cho công ty. Thời hạn này sẽ được linh hoạt dựa vào khả năng tài chính của người tham gia bảo hiểm. Hiện tại thời hạn đóng phí bảo hiểm sẽ tính theo tháng hoặc theo năm.

Tóm lại, không có một mốc thời gian đóng bảo hiểm cụ thể, mà điều này sẽ phụ thuộc vào gói sản phẩm bảo hiểm mà người tham gia lựa chọn.

Do đó, để biết chính xác bạn cần đóng bảo hiểm nhân thọ trong bao nhiêu năm và thời gian bảo vệ như thế nào, hãy kiểm tra kỹ thời hạn bảo hiểm được công ty đưa ra trong hợp đồng trước khi ký kết.

04 cách đóng tiền bảo hiểm nhân thọ bạn cần biết

Để giúp người tham bảo hiểm thuận tiện đóng phí, các công ty bảo hiểm đã triển khai nhiều hình thức đóng phí khác nhau để khách hàng lựa chọn được cách phù hợp với mình.

Đóng qua trung tâm dịch vụ khách hàng

Nếu bạn ở gần trung tâm dịch vụ khách hàng của công ty bảo hiểm mà mình đã ký kết hợp đồng, bạn có thể di chuyển đến trung tâm để đóng trực tiếp.

Hầu hết, tất cả các trung tâm dịch vụ khách hàng của các công ty bảo hiểm đều có mặt trên toàn quốc và luôn sẵn sàng hỗ trợ người tham gia thanh toán phí bảo hiểm.

Thông qua trung tâm dịch vụ khách hàng, bạn sẽ được hướng dẫn và làm thủ tục đóng tiền nhanh chóng, đúng hạn.

Đóng qua đại lý hoặc mạng lưới nhân viên

Người tham gia bảo hiểm có thể đóng phí bảo hiểm nhân thọ thông qua đại lý hoặc mạng lưới nhân viên của công ty. Đây là hình thức phù hợp với những người tham gia bảo hiểm ở xa văn phòng hoặc chưa thông thạo trong việc chuyển khoản trực tuyến.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu đóng phí tại nhà, nhân viên có thể liên hệ để thu phí và có trách nhiệm giúp bạn nộp cho công ty bảo hiểm.

Thông qua hình thức chuyển khoản

Đóng phí bảo hiểm nhân thọ như thế nào Cách đóng tiền bảo hiểm nhân thọ thông qua hình thức chuyển khoản đang được nhiều công ty bảo hiểm áp dụng nhằm giúp khách hàng thanh toán phí thuận tiện. Đặc biệt hình thức này rất thích hợp với những người bận rộn, không có thời gian.

Theo đó, người tham gia bảo hiểm có thể sử dụng ứng dụng internet banking hoặc hệ thống cây ATM của ngân hàng liên kết để đóng phí cho công ty bảo hiểm.

Đóng trực tiếp thông qua App

quản lý khách hàng đây cũng là hình thức mà bạn có thể quản lý dễ dàng đầy đủ quá trình đóng phí từ khi tham gia đến lúc kết thúc hợp đồng.

Thông qua hình thức ủy nhiệm thu

Hiện tại, hầu hết các công ty bảo hiểm đều có đối tác là các ngân hàng. Vì thế bạn có thể ủy quyền cho ngân hàng đối tác thanh toán phí bảo hiểm cho mình.

Ưu điểm của hình thức này là, bạn chỉ cần yêu cầu thanh toán 1 lần duy nhất, sau đó ngân hàng sẽ thực hiện tự động trích từ tài khoản của bạn để thanh toán phí bảo hiểm khi đến hạn đóng phí cho công ty.

Hiện nay, rất nhiều người tìm đến bảo hiểm nhân thọ như một cách để dự phòng rủi ro cho tương lai. Do đó, để đảm bảo quyền lợi chi trả từ các công ty bảo hiểm khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra, người tham gia bảo hiểm cần có trách nhiệm đóng phí đầy đủ.

Tạm kết

Mong rằng với bài viết này, Daiichi đã cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi “đóng bảo hiểm nhân thọ như thế nào” hoặc “phí bảo hiểm đóng bao nhiêuĐừng quên theo dõi tuvandaiichi-life.com để cập nhật những thông tin hữu ích và mới nhất về bảo hiểm nhân thọ nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Cách Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ Daiichi

Cách Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ Daiichi đối [...]

Trục lợi bảo hiểm là gì?

Trục lợi bảo hiểm là gì? được cho là một trong [...]

Những Bệnh Bảo Hiểm Nhân Thọ không Chi Trả

Những bệnh bảo hiểm nhân thọ không chi trả? Không chỉ [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0902625861
Chat Facebook
Gọi điện ngay