Công Ty Bảo Hiểm Dai-ichi Việt Nam & Sacombank Tổ Chức Chương Trình Mổ Mắt Miễn Phí Cho Bệnh Nhân Khó Khăn Ở Tỉnh Lâm Đồng

Công Ty Bảo Hiểm Dai-ichi Việt Nam & Sacombank Tổ Chức Chương Trình Mổ Mắt Miễn Phí Cho Bệnh Nhân Khó Khăn Ở Tỉnh Lâm Đồng

Ngày 01/04/2023, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) đã phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. HCM, Đoàn Bác sĩ Nhân ái TP.HCM và Trung tâm Y tế huyện Đạ Huoai tiến hành phẫu thuật mắt miễn phí cho hơn 400 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể thuộc 2 huyện Đạ Huoai và huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Đây là đợt mổ mắt thứ hai sau đợt mổ mắt miễn phí đầu tiên cho gần 500 bệnh nhân nghèo tại tỉnh Kiên Giang vào ngày 25/3/2023 vừa qua.

Công Ty Bảo Hiểm Dai-ichi Việt Nam & Sacombank Tổ Chức Chương Trình Mổ Mắt Miễn Phí Cho Bệnh Nhân Khó Khăn Ở Tỉnh Lâm Đồng

dai-ichi-to-chuc-chuong-trinh-mo-mat-mien-phi-cho-benh-nhan-kho-khan-tai-lam-dong
dai-ichi-to-chuc-chuong-trinh-mo-mat-mien-phi-cho-benh-nhan-kho-khan-tai-lam-dong

Hoạt động hỗ trợ cộng đồng này là một trong chuỗi các sự kiện với tổng ngân sách 1 tỷ 750 triệu đồng, do Dai-ichi Life Việt Nam và Sacombank phối hợp triển khai nhân kỷ niệm 5 năm hợp tác thành công, bao gồm: trao học bổng cho học sinh hiếu học tại các tỉnh, thành Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Thái Nguyên, Thừa Thiên – Huế, Hà Nội; Tài trợ mổ mắt cho bệnh nhân nghèo tại 4 tỉnh Tây Ninh, Trà Vinh, Lâm Đồng và Kiên Giang; Hỗ trợ Bệnh nhi Ung thư tại TP. Hồ Chí Minh.  

Trước đó, Dai-ichi Life Việt Nam và Sacombank đã khởi xướng nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng ý nghĩa như trao tặng nhà tình thương, tài trợ chương trình nước sạch học đường và hàng ngàn suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền đóng góp hơn 5 tỷ đồng. 

dai-ichi-to-chuc-chuong-trinh-mo-mat-mien-phi-cho-benh-nhan-kho-khan-tai-lam-dong
dai-ichi-to-chuc-chuong-trinh-mo-mat-mien-phi-cho-benh-nhan-kho-khan-tai-lam-dong-0

Thông tin từ Bệnh viện Mắt Trung ương cho thấy, đục thủy tinh thể là một trong những bệnh lý về mắt phổ biến, nhất là với người trên 50 tuổi. Đây nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mù lòa nếu không được phẫu thuật, đồng thời ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, thậm chí có nguy cơ gây tử vong. Điều đáng quan tâm là 1/3 trên tổng số hai triệu người mù và thị lực kém ở Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn và thường sinh sống ở những vùng sâu vùng xa, khó tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương, góp phần giảm bớt tỷ lệ mù lòa và gánh nặng cho ngành y tế, từ năm 2009 đến nay, chương trình Mổ mắt miễn phí do Tập đoàn Dai-ichi Life Nhật Bản và Dai-ichi Life Việt Nam tài trợ và phối hợp thực hiện cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh đã giúp phục hồi thị lực cho hơn 7.000 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc với tổng số tiền đóng góp hơn 6,2 tỷ đồng

Ông Trần Đình Quân – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp, chia sẻ: “Tiếp theo tỉnh Kiên Giang, chúng tôi rất xúc động cùng đối tác Sacombank triển khai chương trình Mổ mắt miễn phí hôm nay tại tỉnh Lâm Đồng để giúp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn phục hồi thị lực và có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống. Cùng với thông điệp “Kết nối Triệu Yêu Thương”, Dai-ichi Life Việt Nam hy vọng chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng, góp phần mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân trên khắp mọi miền đất nước”. 

Bên cạnh nỗ lực tăng trưởng bền vững, suốt hơn 16 năm đồng hành cùng đất nước và con người Việt Nam, Dai-ichi Life Việt Nam tự hào tiên phong xây dựng nhiều dự án cộng đồng ý nghĩa xuyên suốt 4 lĩnh vực: giáo dục, sức khỏe y tế, môi trường và từ thiện xã hội, với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 60 tỷ đồng.

Nguồn Theo Tin Tức Sự Kiện Dai-ichi Life Việt Nam:

Có thể bạn quan tâm:

Cách Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ Daiichi

Cách Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ Daiichi đối [...]

Trục lợi bảo hiểm là gì?

Trục lợi bảo hiểm là gì? được cho là một trong [...]

Những Bệnh Bảo Hiểm Nhân Thọ không Chi Trả

Những bệnh bảo hiểm nhân thọ không chi trả? Không chỉ [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0902625861
Chat Facebook
Gọi điện ngay