Bệnh Hiểm Nghèo Có Được Bảo Hiểm

benh-hiem-ngheo-co-duoc-bao-hiem-dai-ichi-life

Bệnh hiểm nghèo có được bảo hiểm xã hội ngày càng phát triển nhưng đồng nghĩa với môi trường, thực phẩm ngày càng ô nhiễm dẫn đến con người rất dễ mắc những bệnh hiểm nghèo không chỉ đe dọa đến tính mạng con người mà còn tạo ra áp lực tài chính lớn cho các gia đình. Vậy nên, việc quan tâm đến tham gia bảo hiểm nhân thọ và các sản phẩm bổ trợ có bảo vệ về bệnh hiểm nghèo là điều cần thiết cho bạn và gia đình.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào để bảo vệ quyền lợi của mình, hãy cùng Dai-ichi life Việt Nam tìm hiểu ngay bài viết sau đây để biết được danh sách bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm.

benh-hiem-ngheo-co-duoc-bao-hiem-dai-ichi-life
benh-hiem-ngheo-co-duoc-bao-hiem-dai-ichi-life

Bệnh hiểm nghèo là gì?

Bệnh hiểm nghèo (hay còn gọi là bệnh mãn tính) là những bệnh tật có tính chất kéo dài hoặc lặp đi lặp lại, khiến người bệnh phải chịu đựng những hậu quả về sức khỏe, tài chính và xã hội. Những bệnh hiểm nghèo thường không thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng có thể được kiểm soát và quản lý để giảm thiểu tác động của chúng đến cuộc sống của người bệnh.

Các bệnh hiểm nghèo thường bao gồm bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường, ung thư, viêm khớp, hen suyễn, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer, bệnh trầm cảm và tật nghiện. Những bệnh này đều có ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh và có thể làm tăng chi phí y tế và ảnh hưởng đến khả năng làm việc và sinh hoạt hàng ngày.

Bệnh hiểm nghèo theo quy định pháp luật là gì? Bệnh Hiểm Nghèo Có Được Bảo Hiểm

Theo nghị định số 76/2003/NĐ-CP ban hành ngày 27 tháng 6 năm 2003 của Chính phủ có quy định và hướng dẫn cụ thể về việc áp dụng các biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục được hiểu như sau: “Người mắc bệnh hiểm nghèo là người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong hủi, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế coi là bệnh hiểm nghèo”

benh-hiem-ngheo-co-duoc-bao-hiem
benh-hiem-ngheo-co-duoc-bao-hiem

Danh sách bệnh hiểm nghèo

Vậy chúng ta đã biết bệnh hiểm nghèo là bệnh nguy hiểm đến tính mạng nếu không may mắc phải. Sau đây là danh sách các bệnh hiểm nghèo do Bộ Tài chính quy định để xét giảm thuế thu nhập cá nhân, cụ thể:

1. Ung thư 26. Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn
2. Đại dịch HIV/AIDS 27. Suy thận
3. Phẫu thuật động mạch vành 28. Bệnh nang tủy thận
4. Phẫu thuật thay van tim 29. Viêm tụy mãn tính tái phát
5. Phẫu thuật động mạch chủ 30. Suy gan
6. Đột quỵ/Tai biến mạch máu não 31. Bệnh Lupus ban đỏ
7. Hôn mê 32. Ghép cơ quan (Ghép tim, Ghép gan, Ghép thận)
8. Tiểu đường 33. Bệnh lao phổi tiến triển
9. Bệnh xơ cứng rải rác 34. Bỏng nặng
10. Bệnh xơ cứng cột bên teo cơ 35. Bệnh cơ tim
11. Bệnh Parkinson 36. Bệnh Alzheimer hay sa sút trí tuệ
12. Viêm màng não do vi khuẩn 37. Tăng áp lực động mạch phổi
13. Viêm não nặng 38. Bệnh rối loạn dẫn truyền thần kinh vận động
14. U não lành tính 39. Chấn thương sọ não nặng
15. Loạn dưỡng cơ 40. Bệnh chân voi
16. Bại hành tủy tiến triển 41. Nhồi máu cơ tim lần đầu
17. Teo cơ tiến triển 42. Ghép tủy
18. Viêm đa khớp dạng thấp nặng 43. Bại liệt
19. Hoại thư do nhiễm liên cầu khuẩn tan huyết 44. Dịch tả, thương hàn
20. Thiếu máu bất sản 45. Dịch MERS
21. Liệt hai chi 46. Dịch SARS
22. Mù hai mắt 47. Ê-bô-la
23. Mất hai chi 48. Sốt rét
24. Mất thính lực 49. Dịch COVID-19
25. Mất khả năng phát âm  

Xem thêm: gói bảo hiểm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư – kế hoạch tài chính hiệu quả

Danh sách bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm

Danh sách các bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm Vì mức độ nguy hiểm đến tính mạng cao, người mắc sẽ được ưu tiên bảo hiểm theo quy định của chính phủ. Do đó, theo Nghị định 134/2016/NĐ-CP đã quy định danh sách 42 bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm, cụ thể:

1. Ung thư 22. Viêm màng não do vi khuẩn
2. Nhồi máu cơ tim lần đầu 23. Viêm não nặng
3. Phẫu thuật động mạch vành 24. U não lành tính
4. Phẫu thuật thay van tim 25. Loạn dưỡng cơ
5. Phẫu thuật động mạch chủ 26. Bại hành tủy tiến triển
6. Đột quỵ 27. Teo cơ tiến triển
7. Hôn mê 28. Viêm đa khớp dạng thấp nặng
8. Bệnh xơ cứng rải rác 29. Hoại thư do nhiễm liên cầu khuẩn tan huyết
9. Bệnh xơ cứng cột bên teo cơ 30. Bệnh cơ tim
10. Bệnh Parkinson 31. Ghép cơ quan (Ghép tim, gan, thận)
11. Liệt 2 chi 32. Bệnh lao phổi tiến triển
12. Mù 2 mắt 33. Bỏng nặng
13. Mất 2 chi 34. Thiếu máu bất sản
14. Mất thính lực 35. Bệnh Alzheimer hay sa sút trí tuệ
15. Mất khả năng phát âm 36. Tăng áp lực động mạch phổi
16. Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn 37. Bệnh rối loạn dẫn truyền thần kinh vận động
17. Suy thận 38. Chấn thương sọ não nặng
18. Bệnh nang tủy thận 39. Bệnh chân voi
19. Viêm tụy mãn tính tái phát 40. Nhiễm HIV do nghề nghiệp
20. Suy gan 41. Ghép tủy
21. Bệnh lupus ban đỏ 42. Bại liệt

Mua bảo hiểm nhân thọ để dự phòng trước những căn bệnh hiểm nghèo không may mắc phải, bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm.

Bệnh hiểm nghèo dẫn đến rất nhiều vấn đề về sức khỏe, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Không chỉ dừng lại ở đó, các bệnh này còn đòi hỏi phương pháp điều trị đặc biệt kết hợp với thuốc men trong một thời gian dài. Do đó, chi phí chữa trị vô cùng khó khăn và tốn kém.

Bất kỳ ai cũng có thể bị bệnh hiểm nghèo, chính vì vậy mỗi người cần chuẩn bị cho mình một giải pháp tài chính dự phòng để chi trả chi phí và yên tâm điều trị nếu chẳng may bản thân gặp phải rủi ro. Và bảo hiểm nhân thọ chính là giải pháp đem đến những quyền lợi thiết thực, hỗ trợ người tham gia chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí điều trị khi không may mắc phải.

Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ còn liên kết với nhiều bệnh viện lớn, đem đến điều kiện chăm sóc sức khỏe hiện đại, nhờ đó người bệnh được chữa trị tốt và sớm có cơ hội được phục hồi. bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm.

Xem thêm: những bệnh bảo hiểm nhân thọ không chi trả & Cách giải quyết

Xem Thêm: Quy Tắc Điều Khoản Bệnh Hiểm Nghèo

tham khảo Những thắc mắc mà người dân luôn đặt ra sau đây:

Thủ tục xin cấp bảo hiểm y tế bệnh hiểm nghèo

Chế độ trợ cấp hàng tháng cho người mắc bệnh hiểm nghèo

Danh sách các bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm y tế

Người mắc bệnh hiểm nghèo có được cấp thẻ BHYT không

Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện từ Dai-ichi

Hiện tại, dai-ichi đang cung cấp các gói sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện, giúp khách hàng vượt qua mọi khó khăn và an tâm hơn trước những rủi ro bệnh hiểm nghèo với những quyền lợi ưu việt trong quá trình tham gia.

Điểm nổi bật của bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện:

  • Hỗ trợ bảo vệ lên đến đến 88 bệnh hiểm nghèo.
  • Được hỗ trợ bảo vệ ở nhiều giai đoạn khác nhau.
  • Tổng quyền lợi tối đa bảo hiểm người tham gia có thể nhận được lên đến 200% số tiền bảo hiểm.
  • Cung cấp các quyền lợi bảo hiểm cho người tham gia trong dài hạn.

Quyền lợi bảo hiểm:

Quyền lợi bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo thể nhẹ, bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm.

Trong thời gian hiệu lực của sản phẩm bảo hiểm bổ sung này và sau Thời hạn loại trừ, nếu Người được bảo hiểm mắc phải 1 trong 35 Bệnh hiểm nghèo thể nhẹ thuộc danh sách Bệnh hiểm nghèo được quy định tại Phụ lục của Quy tắc và Điều khoản này theo kết quả chẩn đoán quy định tại Điều 1.9, và vẫn còn sống ít nhất 14 (mười bốn) ngày kể từ ngày có kết quả chẩn đoán Bệnh hiểm nghèo, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ chi trả 50% Số tiền bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm bổ sung này.

Dai-ichi Life Việt Nam sẽ chi trả tối đa cho 02 (hai) Bệnh hiểm nghèo thể nhẹ thuộc các nhóm bệnh khác nhau trong danh sách Bệnh hiểm nghèo được quy định tại Phụ lục của Quy tắc và Điều khoản này. Đối với các Bệnh hiểm nghèo thể nhẹ trong cùng một nhóm bệnh, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ chỉ chi trả quyền lợi bảo hiểm cho một Bệnh hiểm nghèo thể nhẹ.

Tổng quyền lợi bảo hiểm chi trả cho mỗi Bệnh hiểm nghèo thể nhẹ tối đa là 600 (sáu trăm) triệu đồng cho tất cả các Hợp đồng bảo hiểm có cùng Người được bảo hiểm.

Nếu Người được bảo hiểm mắc nhiều hơn một Bệnh hiểm nghèo thể nhẹ do cùng một Tai nạn hoặc cùng một bệnh gây ra, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ chỉ chi trả quyền lợi bảo hiểm cho duy nhất một Bệnh hiểm nghèo thể nhẹ.

Quyền lợi bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo nghiêm trọng, bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm.

Trong thời gian hiệu lực của sản phẩm bảo hiểm bổ sung này và sau Thời hạn loại trừ, nếu Người được bảo hiểm mắc phải 1 trong 53 Bệnh hiểm nghèo nghiêm trọng thuộc danh sách Bệnh hiểm nghèo được quy định tại Phụ lục của Quy tắc và Điều khoản này theo kết quả chẩn đoán quy định tại Điều 1.9, và vẫn còn sống ít nhất 14 (mười bốn) ngày kể từ ngày có kết quả chẩn đoán Bệnh hiểm nghèo, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ chi trả 100% Số tiền bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm bổ sung này.

Khi chi trả quyền lợi bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo nghiêm trọng, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ khấu trừ quyền lợi bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo thể nhẹ trong cùng nhóm bệnh đã được chi trả trước đó (nếu có).

Nếu Người được bảo hiểm mắc nhiều hơn một Bệnh hiểm nghèo (bao gồm Bệnh hiểm nghèo thể nhẹ và/ hoặc Bệnh hiểm nghèo nghiêm trọng) do cùng một Tai nạn hoặc cùng một bệnh gây ra, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ chỉ chi trả quyền lợi bảo hiểm cho duy nhất một Bệnh hiểm nghèo có số tiền được chi trả cao nhất.

Ngay sau khi quyền lợi Bệnh hiểm nghèo nghiêm trọng đã được chi trả, sản phẩm bảo hiểm bổ sung này sẽ chấm dứt hiệu lực.

Điều kiện tham gia:

  • Người được bảo hiểm độ tuổi: 01 – 60 tuổi
  • Thời hạn hợp đồng: 05 – 25 năm
  • Tuổi tối đa khi kết thúc hợp đồng: 70 tuổi

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ của tuvandaiichi-life.com về những thông tin liên quan đến bệnh hiểm nghèo và danh mục các bệnh được bảo hiểm theo quy định của pháp luật.

Khi mắc bệnh hiểm nghèo quá trình điều trị khá phức tạp và chi phí đắt đỏ, vì thế bạn cần có kế hoạch tài chính dự phòng ngay hôm nay bằng bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ bản thân, gia đình toàn diện nếu không may mắc phải.

Nếu có thắc mắc cần được hỗ trợ về bảo hiểm, đừng ngần ngại để lại thông tin liên hệ bên dưới phần bình luận để Daiichi liên hệ tư vấn kịp thời cho bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Cách Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ Daiichi

Cách Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ Daiichi đối [...]

Trục lợi bảo hiểm là gì?

Trục lợi bảo hiểm là gì? được cho là một trong [...]

Những Bệnh Bảo Hiểm Nhân Thọ không Chi Trả

Những bệnh bảo hiểm nhân thọ không chi trả? Không chỉ [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0902625861
Chat Facebook
Gọi điện ngay