Bảo Hiểm Y Tế Và Bảo Hiểm Nhân Thọ Mua Loại Nào Phù Hợp?

bao-hiem-y-te-va-bao-hiem-nhan-tho-mua-loai-nao-phu-hop

Bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ Mua loại nào phù hợp? Bảo hiểm y tế là loại hình quá quen thuộc và được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của loại hình bảo hiểm nhân thọ và nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng đã khiến cho không ít người phân vân không biết nên chọn loại hình bảo hiểm nào cho mình. Để giúp bạn có được quyết định phù hợp, công ty Dai ichi Life Việt Nam đã tìm hiểu và đưa ra bài viết sau đây. Theo dõi ngay để có được câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc của mình nhé.

Bảo Hiểm Y Tế Và Bảo Hiểm Nhân Thọ Mua Loại Nào Phù Hợp?
bao-hiem-y-te-va-bao-hiem-nhan-tho-mua-loai-nao-phu-hop

Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm y tế là gì? Có nên mua bảo hiểm y tế khi đã có bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ Bảo hiểm nhân thọ được hiểu là các sản phẩm, dịch vụ được công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng về yếu tố bảo vệ, đầu tư và tích lũy. Khi khách hàng tham gia sẽ phải đóng phí định kỳ hoặc một lần cho công ty bảo hiểm theo quy định thỏa thuận có trong hợp đồng bảo hiểm. Trong trường hợp có sự kiện bảo hiểm liên quan đến nằm viện, bệnh lý nghiêm trọng, tai nạn gây thương tật, bệnh tật hiểm nghèo, thậm chí là tử vong, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ có nghĩa vụ bảo vệ và chi trả quyền lợi cho khách hàng. Khi tham gia gói sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư, hàng năm khách hàng sẽ được hưởng lãi suất đầu tư an toàn do công ty bảo hiểm nhân thọ công bố.

Bảo hiểm y tế Bảo hiểm y tế là sản phẩm do nhà nước cung cấp, mục đích là phục vụ và bảo vệ nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn dân. Đây là loại hình bảo hiểm thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giúp khách hàng giảm thiểu chi phí chăm sóc sức khỏe, chi phí liên quan đến điều trị và phục hồi sức khỏe trong trường hợp không may mắc bệnh hoặc tai nạn. Có thể nói bảo hiểm y tế là một chính sách phúc lợi xã hội do nhà nước cung cấp không nhằm mục đích lợi nhuận. Qua khái niệm về hai loại hình bảo hiểm có thể thấy, bảo hiểm nhân thọ có khả năng chi trả tài chính cao và toàn diện hơn so với bảo hiểm y tế. Ngoài ra, người mua sẽ nhận được những khoản đáo hạn khi đến thời hạn hợp đồng để chi trả cho những nhu cầu tái đầu tư, kinh doanh, hay an hưởng tuổi già, Do đó, tùy vào nhu cầu khả năng tài chính, người tham gia có thể lựa chọn loại hình bảo hiểm phù hợp.

Một số câu hỏi khách hàng thường đặt ra:

Có bảo hiểm nhân thọ có cần mua bảo hiểm y tế không

So sánh bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội

Các loại bảo hiểm y tế tự nguyện.

bao-hiem-y-te-va-bao-hiem-nhan-tho-mua-loai-nao-phu-hop-dai-ichi
bao-hiem-y-te-va-bao-hiem-nhan-tho-mua-loai-nao-phu-hop-dai-ichi

Sự khác biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội Bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ Mua loại nào phù hợp?

Như đã chia sẻ ở trên, bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ là hai loại hình bảo hiểm hoàn toàn khác nhau. Để phân biệt giữa hai loại hình này, khách hàng có thể dựa vào các tiêu chí sau đây: Tiêu chí Bảo hiểm nhân thọ Bảo hiểm y tế Hình thức hoạt động

Sản phẩm và dịch vụ được công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp. Dựa vào quá trình đóng phí của khách hàng công ty sẽ tiến hành chi trả quyền lợi và hỗ trợ tài chính cho người tham gia bảo hiểm khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra. Không đơn thuần là sản phẩm bảo vệ, bảo hiểm nhân thọ còn giúp người tham gia đầu tư và tích lũy cho tương lai với những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết. Giá trị hợp đồng bảo hiểm tăng lên theo từng năm nhờ phần lãi suất đầu tư do công ty bảo hiểm công bố. Hoạt động dưới sản phẩm bảo hiểm do nhà nước cung cấp. Được biết đến là sản phẩm bảo hiểm thuần bảo vệ, hỗ trợ cho người tham gia chi trả toàn bộ hoặc một phần chi phí điều trị của người được bảo hiểm. Khác với bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế không có khả năng hỗ trợ thêm về mặt tài chính khi người tham gia bảo hiểm không may gặp phải rủi ro trong cuộc sống.

Mục đích hướng tới: Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phục vụ cho nhu cầu tài chính đa dạng của khách hàng vào mục đích bảo vệ, tiết kiệm và tích lũy. Trong trường hợp gặp rủi ro, khách hàng sẽ được chi trả quyền lợi khi nằm viện, bệnh tật hiểm nghèo, tai nạn thương tật, thậm chí là tử vong. Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ còn hướng khách hàng đến các quyền lợi chi trả viện phí, chăm sóc y tế và hỗ trợ tài chính tối đa. Một số sản phẩm của bảo hiểm nhân thọ còn giúp xây dựng tương lai như tích lũy cho con đi du học, hay tích lũy để an nhàn tuổi già, Mục đích của bảo hiểm y tế là hỗ trợ giảm bớt gánh nặng về tài chính. Đặc biệt là các khoản viện phí nếu người được bảo hiểm không may gặp phải các vấn đề về sức khỏe phải đi thăm khám, nằm viện, phẫu thuật,

Quyền lợi: Đối với bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ nhận được những quyền lợi tùy thuộc vào điều khoản hợp đồng, cụ thể

● Quyền lợi được bảo vệ trước tử vong, thương tật do tai nạn Khách hàng sẽ nhận được số tiền bảo hiểm do công ty chi trả tùy thuộc vào sản phẩm và giá trị hợp đồng tại thời điểm xảy ra rủi ro.

● Quyền lợi khám chữa bệnh và chăm sóc y tế Bảo hiểm nhân thọ có hỗ trợ chi trả viện phí và các dịch vụ chăm sóc y tế như phẫu thuật, viện phí, vận chuyển cấp cứu,

● Quyền lợi đầu tư Đối với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư, giá trị tài khoản hợp đồng của người tham gia sẽ được tăng lên nhờ được cộng thêm phần lãi suất từ quỹ đầu tư liên kết.

● Quyền lợi đáo hạn hợp đồng Thời điểm hợp đồng bảo hiểm kết thúc, người tham gia sẽ nhận được số tiền đáo hạn để thực hiện các dự định của mình trong tương lai. Với bảo hiểm y tế, người tham gia chỉ được thực hiện chi trả quyền lợi chi phí trong quá trình điều trị, hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí cho người bệnh nếu không may gặp phải các vấn đề về sức khỏe phải nằm viện, điều trị. Ngoài ra, loại hình bảo hiểm y tế không hỗ trợ thêm bất cứ khoản tài chính nào khác.

Kỳ hạn: Kỳ hạn bảo hiểm nhân thọ được linh hoạt theo nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng. Thường kỳ hạn hợp đồng bảo hiểm khá dài, cụ thể trong khoảng từ 10 năm đến 20 năm tùy vào từng loại sản phẩm. Vì là sản phẩm tài chính ngắn hạn, do đó bảo hiểm y tế có thời hạn bảo hiểm ngắn hơn, thời hạn bảo hiểm thường từ 1 đến 5 năm tùy vào từng đối tượng được quy định cụ thể ở luật bảo hiểm y tế.

Mức phí: Thường mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ sẽ chiếm từ 10 – 15 tổng thu nhập cá nhân của người tham gia bảo hiểm. Mức phí này rất phù hợp và không gây gánh nặng cho người tham gia, đồng thời đảm bảo cuộc sống sinh hoạt thường ngày ổn định. Ngoài ra, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiện nay không có mức phí đóng ổn định mà phụ thuộc vào khả năng tài chính của người tham gia. Các yếu tố làm ảnh hưởng đến mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ bao gồm thu nhập cá nhân, độ tuổi, nghề nghiệp, lối sống, giới tính của người tham gia. Bảo hiểm y tế có hai loại là bảo hiểm y tế bắt buộc và không bắt buộc. Mức phí đối với bảo hiểm y tế bắt buộc được quy định rõ trong luật bảo hiểm y tế. Đối với bảo hiểm y tế tự nguyện, phí đóng bảo hiểm sẽ ở mức, 5% mức lương và phụ cấp. Trong đó, doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm đóng 3 còn người tham gia sẽ đóng 1,5%.

Đáo hạn hợp đồng: Khi đến thời hạn đáo hạn hợp đồng, người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được một khoản tiền đáo hạn cho bản thân. Tùy vào loại hình bảo hiểm và điều khoản hợp đồng mà khách hàng sẽ nhận được số tiền tương ứng, đây được cho là kết quả của quá trình đầu tư dài hạn. Đối với sản phẩm bảo hiểm y tế, khách hàng sẽ không nhận được bất kỳ khoản đáo hạn hợp đồng nào. Trong trường hợp đóng phí mà không dùng đến quyền lợi chi trả của bảo hiểm y tế người tham gia cũng không được hoàn lại tiền.

Bảo hiểm nhân thọ có bao gồm bảo hiểm y tế không? Bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ Mua loại nào phù hợp?

Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe là hai loại hình bảo hiểm độc lập, vì thế cơ chế chi trả quyền lợi của từng loại hình bảo hiểm sẽ có sự khác nhau. Cụ thể Các gói bảo hiểm y tế

* Bảo hiểm y tế sẽ thực hiện chi trả các chi phí liên quan đến quá trình khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế Nhà nước, tùy vào từng đối tượng tham gia mà mức chi trả bảo hiểm y tế sẽ có sự chênh lệch.

* Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm chi trả quyền lợi theo rủi ro, thuộc phạm vi bảo hiểm được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ người tham gia sẽ nhận được các quyền lợi chăm sóc y tế như sau điều trị nội trú, thai sản, ngoại trú, nha khoa, nếu tham gia thêm các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ đi kèm với hợp đồng bảo hiểm chính. Qua những chia sẻ trên có thể thấy, bảo hiểm nhân thọ không bao gồm bảo hiểm y tế.

Thay vào đó, bảo hiểm nhân thọ chỉ hỗ trợ thêm các quyền lợi liên quan đến y tế cụ thể hỗ trợ viện phí, chi phí thuốc men, chi phí phẫu thuật, phí chuyển cấp cứu, phí điều trị tại các cơ sở y tế hiện đại trong và ngoài nước. Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ còn hỗ trợ chi phí phẫu thuật, chi phí điều trị, trong trường hợp người tham gia không may mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh ung thư, từ đó tăng cơ hội phục hồi sức khỏe đối với người bệnh nếu chẳng may gặp phải rủi ro. Có thể thấy, bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ đều là những loại hình bảo hiểm quan trọng, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính của bản thân để đưa ra quyết định nên chọn loại hình bảo hiểm nào cho phù hợp. Trước khi chọn loại hình bảo hiểm, người tham gia cần tìm hiểu kỹ thông tin, bản chất và chính sách của từng loại hình để đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất. Đừng quên xác định nhu cầu và ngân sách của mình để có kế hoạch bảo vệ bản thân, gia đình bằng việc tham gia loại hình bảo hiểm phù hợp. Có cần mua bảo hiểm nhân thọ khi đã có bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế? Câu trả lời là có. Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn dự phòng tài chính trong tương lai, đồng thời giúp bạn chủ động để ứng phó với các rủi ro trong cuộc sống. Lý do là vì bảo hiểm nhân thọ giúp khắc phục và bổ sung các quyền lợi mà bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội chưa có. Sau đây là một số lý do giải thích tại sao cần mua bảo hiểm nhân thọ khi đã có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, cụ thể

* Thời gian và mức phí bảo hiểm nhân thọ linh hoạt hơn, nhờ đó người tham gia dễ dàng hoạch định được tài chính trong tương lai và nhu cầu bảo vệ bản thân, gia đình.

* Nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia sẽ được bảo vệ quyền lợi lên đến 300 số tiền bảo hiểm định kỳ đã đóng. Đồng thời giúp hạn chế được mức hưởng bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội thấp chỉ trong mức thu nhập của người tham gia.

* Tham gia bảo hiểm nhân thọ còn giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định dịch vụ y tế tối ưu và quỹ học vấn cho con trong tương lai hay quỹ hưu trí cho bản thân khi về già. Điều này chính là nhờ việc tiết kiệm, đầu tư có kỷ luật mà bảo hiểm nhân thọ đem lại. * Bảo hiểm nhân thọ còn giúp người tham gia cùng lúc có thể chăm sóc cho các thành viên trong gia đình chỉ với một hợp đồng bảo hiểm, trong khi bảo hiểm xã hội hay bảo hiểm y tế chỉ đem lại quyền lợi cho từng cá nhân tham gia.

* Người tham gia bảo hiểm nhân thọ còn được nhận thêm bảo tức và lãi chia khi đến thời hạn đáo hạn hợp đồng, số tiền này là lãi được sinh ra từ số tiền gốc bạn đóng phí cho công ty bảo hiểm.

* Ngoài ra, người tham gia còn có cơ hội nhận tiền mặt định kỳ để trang trải chi phí trong trường hợp cấp bách trong cuộc sống, hay quyền lợi miễn đóng phí giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính nếu chẳng may gặp phải rủi ro trong cuộc sống.

Vậy nên mua bảo hiểm khám chữa bệnh nào tốt? Bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ Mua loại nào phù hợp?

Hiện tại, cả bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm y tế đều là những loại hình bảo hiểm khám chữa bệnh được nhiều khách hàng lựa chọn. Mỗi loại hình bảo hiểm đều đem đến bản chất và quyền lợi không giống nhau. Do đó, để lựa chọn loại hình bảo hiểm phù hợp nhất bạn nên dựa trên nhu cầu và tình hình thu nhập hiện tại của bản thân. Bảo hiểm y tế rất cần thiết với mỗi cá nhân và tổ chức, bởi đây là tấm thẻ thông hành sức khỏe giúp người tham gia được thanh toán một phần hoặc toàn bộ chi phí điều trị, thuốc men, nằm việc, phẫu thuật hoặc chăm sóc thai sản. Còn bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm hỗ trợ chi phí viện phí, thuốc men, phẫu thuật, phí điều trị, phí chuyển cấp cứu áp dụng tại các bệnh viện liên kết trong và ngoài nước. Ngoài ra, trong trường hợp người được bảo hiểm không may mắc phải bệnh hiểm nghèo sẽ được chi trả quyền lợi vô cùng lớn từ công ty bảo hiểm nhân thọ. Vậy nên việc mua bảo hiểm khám chữa bệnh nào còn tùy thuộc vào nhu cầu của người tham gia. Nên mua loại bảo hiểm nhân thọ nào của công ty bảo hiểm nhân thọ Dai ichi Life? Nếu bạn vẫn đang thắc mắc không biết nên mua bảo hiểm nhân thọ nào cho bản thân và người thân trong gia đình mình thì có thể tham khảo các loại bảo hiểm nhân thọ của Daiichi Life. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Daiichi được chia làm sản phẩm chính và sản phẩm bổ trợ.

Sản phẩm chính bao gồm

* Đại Gia An Phúc Giúp người tham gia có được điểm tựa vững chắc để hoàn toàn an tâm và tận hưởng cuộc sống.

An Thịnh Đầu Tư Là sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư từ Daiichi Life Việt Nam giúp bảo vệ quyền lợi toàn diện và đầu tư gia tăng tài sản theo cách hiệu quả nhất.

* An Nhàn Hưu Trí Đem đến giải pháp hưu trí cho người tham gia, cung cấp mức thu nhập đều đặn khi về hưu và bảo vệ toàn diện đối với người tham gia khi gặp phải những rủi ro về cuộc sống.

* An Phúc Hưng Thịnh Toàn Diện Một trong những giải pháp tài chính toàn diện, bảo vệ người tham gia trước những rủi ro trong cuộc sống và đầu tư sinh lợi hiệu quả với mức lãi suất theo sát mức lãi suất của thị trường tài chính.

An Tâm Song Hành Được biết đến là giải pháp tài chính tối ưu dành cho khách hàng, giúp bảo vệ tổ ấm thân yêu một cách toàn vẹn. Đồng thời giúp người tham gia chủ động vun đắp tương lai và hạnh phúc lâu dài.

* Bảo Hiểm Sức Khỏe – Điều Trị Bệnh Ung Thư Chính là một trong số những giải pháp bảo vệ và hỗ trợ tài chính kịp thời cho người tham gia, đồng thời tiếp thêm sức mạnh cho người bệnh và cả gia đình vượt qua khó khăn khi chẳng may mắc ung thư.

Sản phẩm bổ trợ bao gồm

* Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu hỗ trợ chi trả 100 %tiền viện phí khi nằm viện bảo vệ lên đến 1 tỷ/ bệnh/ thương tật

Xem thêm tài liệu giới thiệu sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu

* Bảo Hiểm Hỗ Trợ Chi Phí Chữa Trị Bệnh Nan Y Bảo vệ người tham gia nếu bệnh hiểm nghèo tái phát nhiều lần.

* Bảo Hiểm Hỗ Trợ Đóng Phí Đem đến kế hoạch tài chính đảm bảo cho tương lai đối với những người thương yêu ngay cả khi gặp phải rủi ro không may trong cuộc sống.

* Bảo Hiểm Từ Bỏ Thu Phí Ngay cả khi gặp phải những rủi ro không may trong cuộc sống, kế hoạch tài chính cho tương lai của người thân yêu vẫn luôn được đảm bảo.

* Bảo Hiểm Tử Kỳ Giúp gia tăng thêm quyền lợi bảo vệ toàn diện, giúp người tham gia yên tâm về tài chính cho gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống.

* Bảo Hiểm Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư Sản phẩm này không chỉ là giải pháp bảo vệ và hỗ trợ tài chính kịp thời mà còn tiếp thêm động lực và tinh thần cho người bệnh, giúp họ vượt qua mọi giai đoạn khó khăn trong cuộc sống nhờ chương trình bảo hiểm vượt trội.

* Bảo Hiểm Bảo Toàn Thu Nhập Gia Đình Giúp bạn duy trì nguồn thu nhập cho gia đình với những quyền lợi hỗ trợ thu nhập định kỳ được chi trả trong nhiều năm. * Bảo Hiểm Bệnh Hiểm Nghèo Cao Cấp Toàn Diện Trả Trước Tăng cường quyền lợi bảo vệ lên đến 88 bệnh hiểm nghèo cho hợp đồng chính.

* Bảo Hiểm Bệnh Hiểm Nghèo Cao Cấp Toàn Diện Sản phẩm bảo hiểm bổ trợ giúp bảo vệ bạn và gia đình trước 88 bệnh hiểm nghèo ở nhiều giai đoạn khác nhau.

* Bảo Hiểm Hỗ Trợ Viện Phí

* Bảo Hiểm Bệnh Hiểm Nghèo Cao Cấp Toàn Diện Trả Trước

* Bảo Hiểm Tai Nạn Cao Cấp Đem đến những quyền lợi bảo hiểm tốt nhất cho người tham gia trước những rủi ro do tai nạn, đồng thời cung cấp nguồn tài chính vững chắc cho bạn và gia đình trên hành trình cuộc sống. Tạm kết Trên đây là toàn bộ thông tin về bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ, hy vọng rằng từ những thông tin tuvandaiichi-life.com chia sẻ sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin hay và hữu ích, từ đó lựa chọn loại hình bảo hiểm phù hợp cho bản thân và gia đình mình. Hãy để lại thông tin liên hệ nếu bạn đang có thắc mắc cần được chúng tôi hỗ trợ nhé.

 

Có thể bạn quan tâm:

Cách Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ Daiichi

Cách Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ Daiichi đối [...]

Trục lợi bảo hiểm là gì?

Trục lợi bảo hiểm là gì? được cho là một trong [...]

Những Bệnh Bảo Hiểm Nhân Thọ không Chi Trả

Những bệnh bảo hiểm nhân thọ không chi trả? Không chỉ [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0902625861
Chat Facebook
Gọi điện ngay